Truyền thông Nga đăng video về 2 cựu binh sĩ Mỹ mất tích, Washington nói gì?

Một phóng viên và một đài truyền hình lớn của Nga đã đăng tải trên mạng xã hội các video về 2 cựu binh sĩ Mỹ mất tích khi tới Ukraine tham chiến, nói rằng họ đã bị các lực lượng Nga bắt giữ. 

Truyền thông Nga đăng video về 2 cựu binh sĩ Mỹ mất tích, Washington nói gì? - 1

Kênh RT phỏng vấn Alexander Drueke - cựu binh sĩ Mỹ được cho là đầu hàng các lực lượng Nga ở Ukraine - hôm 17/6. Ảnh: RT

Theo Channel News Asia, tối 17/6, Roman Kosarev - phóng viên Nga làm việc cho kênh truyền hình RT - đăng một video trên Telegram, quay cảnh Alexander Drueke, 1 trong 2 cựu binh sĩ Mỹ mất tích ở Ukraine, gửi gắm vài lời tới người thân.

"Mẹ ơi, con chỉ muốn nói rằng con còn sống và hy vọng được trở về nhà sớm nhất có thể", Drueke nói trong video khi đang ngồi trong một căn phòng và mặc quân phục.

"Hãy yêu thương, chăm sóc Diesel giúp con. Con yêu mẹ", cựu binh sĩ Mỹ nói. Theo truyền thông Mỹ, Diesel là cún cưng của Drueke.

Truyền thông Nga đăng video về 2 cựu binh sĩ Mỹ mất tích, Washington nói gì? - 2

Andy Huynh trả lời phỏng vấn đài RT. Ảnh: RT

Trang Telegram chính thức của kênh RT cũng đăng một video phỏng vấn Andy Huynh - một cựu binh sĩ Mỹ khác mất tích cùng Drueke. Andy cho biết "đã cùng Drueke tham gia chiến đấu với các binh sĩ Nga" gần khu vực Kharkiv của Ukraine.

Sau khi rút lui và ẩn náu trong nhiều giờ, 2 cựu binh sĩ Mỹ quyết định ra đầu hàng quân Nga, Andy cho biết.

Theo Channel News Asia, tình cảnh của 2 cựu binh sĩ Mỹ và danh tính lực lượng bắt giữ họ không được tiết lộ.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 18/6 xác nhận giới chức Mỹ đã xem các bức ảnh và video về 2 công dân Mỹ "được cho là bị các lực lượng Nga bắt giữ ở Ukraine".

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình và bày tỏ sự đồng cảm với gia đình 2 công dân trong thời điểm khó khăn này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói với báo chí.

Trước đó, trong buổi họp giao ban tại Nhà Trắng hôm 17/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông không rõ vị trí hiện tại của 2 công dân Alexander Drueke và Andy Huynh - đều là cựu binh sĩ Mỹ - sau khi gia đình họ thông báo mất liên lạc với cả 2. Ông chủ Nhà Trắng kêu gọi các công dân Mỹ không nên tới Ukraine tham chiến.

"Người Mỹ không nên đến Ukraine vào thời điểm này. Tôi nhắc lại: Người Mỹ không nên đến Ukraine lúc này", ông Biden nói.

Các công dân Mỹ mất tích được cho là một phần của một nhóm cựu binh Mỹ chưa rõ số lượng, tới Ukraine tham chiến cùng những tay súng nước ngoài khác. Họ chiến đấu ở phe của quân đội Ukraine.

Bạn đang xem: Truyền thông Nga đăng video về 2 cựu binh sĩ Mỹ mất tích, Washington nói gì?

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/truyen-thong-nga-dang-video-ve-2-cuu-binh-si-my-mat-tich-washington-noi-gi-c415a1369885.html

Chia sẻ bài viết