Trung Quốc tuyên bố thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa

Ngày 20/6, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo thử nghiệm đánh chặn tên lửa đất - đối - không mà họ vừa thực hiện đã “đạt được mục đích mong đợi”.

Trung Quốc tuyên bố thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa - 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung HQ-16 được thử nghiệm ở vùng sa mạc của Trung Quốc vào tháng 8/2020. (Ảnh: Global Times)

Trung Quốc đang tăng cường nghiên cứu các loại tên lửa, từ tên lửa có thể tiêu diệt vệ tinh trong không gian đến các loại tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân tiên tiến, trong nỗ lực hiện đại hoá quân đội đầy tham vọng.

Nước này trước đây từng thử nhiều hệ thống đánh chặn. Thông báo gần đây nhất về thử nghiệm tương tự là vào tháng 2/2021, trước đó là vào năm 2018. Báo chí nhà nước cho biết Trung Quốc thử nghiệm các hệ thống chặn tên lửa ít nhất từ năm 2010.

Trong thông cáo ngắn đưa ra cuối ngày 19/6, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng thử nghiệm “công nghệ đánh chặn chống tên lửa tầm trung” vừa diễn ra trong đêm.

“Thử nghiệm đã đạt được các mục tiêu như mong đợi. Thử nghiệm mang tính chất phòng thủ, không nhằm vào quốc gia nào”, thông cáo nói.

Chi tiết của vụ thử không được công bố.

Bạn đang xem: Trung Quốc tuyên bố thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/trung-quoc-tuyen-bo-thu-thanh-cong-he-thong-danh-chan-ten-lua-c415a1370370.html

Chia sẻ bài viết