Trung Quốc tham vọng chinh phục vũ trụ với 16 vệ tinh mới vừa phóng thành công

Với nhiệm vụ viễn thám thương mại và chụp ảnh khí quyển, hàng loạt vệ tinh Trung Quốc đã đến với quỹ đạo thành công.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Theo Gadget360, vào thứ Tư ngày 10/8, Trung Quốc đã phóng 16 vệ tinh mới vào không gian từ Trung tâm phóng vệ tinh Taiyuan ở tỉnh Sơn Tây của nước này, theo truyền thông địa phương.

Trong các vệ tinh này có Jilin 1 Gaofen 03D09 và Yunyao 1 04-08 và được phóng bởi tên lửa Long March 6 vào ngày 6/3 và đi vào quỹ đạo dự kiến thành công, China Daily đưa tin.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, loạt vệ tinh mới chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực như viễn thám thương mại và hình ảnh khí quyển.

Trung Quốc tham vọng chinh phục vũ trụ với 16 vệ tinh mới vừa phóng thành công - 1

Thêm 16 vệ tinh được Trung Quốc phóng thành công vào quỹ đạo.

Trước đó, vào ngày 16/7, Trung Quốc đã phóng tên lửa Long March-2C để thiết lập 2 vệ tinh trong không gian, Global Times đưa tin. Cặp vệ tinh này gồm Siwei 03 và 04, cũng được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Taiyuan.

Sứ mệnh Shenzhou-13 của Trung Quốc năm ngoái là một bước tiến quan trọng đối với chương trình không gian non trẻ của nước này, vốn đang nhanh chóng trở thành một trong những chương trình tiên tiến nhất thế giới.

Theo CNN, chương trình không gian của Trung Quốc được thành lập vào đầu những năm 1970, nhiều năm sau khi phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng.

Được hỗ trợ bởi những cải cách kinh tế của những năm 1980, chương trình không gian của Trung Quốc đã tiến triển cho đến khi khởi động phi hành đoàn đầu tiên vào năm 2003. Kể từ đó, Trung Quốc đã đầu tư hàng tỉ USD vào chương trình không gian - và thành quả đã được thể hiện rõ ràng.

Trung Quốc đã hạ cánh thành công một tàu thám hiểm lên Mặt Trăng vào tháng 12/2020 và một tàu khác trên sao Hỏa vào tháng 5/2021.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Trung Quốc tham vọng chinh phục vũ trụ với 16 vệ tinh mới vừa phóng thành công

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/trung-quoc-tham-vong-chinh-phuc-vu-tru-voi-16-ve-tinh-moi-vua-phong-thanh-cong-c55a1386083.html

Chia sẻ bài viết