Trung Quốc kêu gọi Mỹ hành động 'thiết thực' sau chuyến thăm của bà Yellen

Bộ Tài chính Trung Quốc (TQ) ngày 10-7 ra tuyên bố kêu gọi Mỹ có “hành động thiết thực” để giải quyết “những lo ngại lớn” của Bắc Kinh về các biện pháp trừng phạt đối với các công ty TQ, theo hãng tin Reuters.

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc Quan hệ Mỹ - Trung Quốc

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen đến Bắc Kinh.

Tuyên bố của Bộ Tài chính TQ kêu gọi Mỹ “chấm dứt việc đàn áp các doanh nghiệp TQ” và dỡ bỏ lệnh cấm đối với sản phẩm từ các công ty liên quan vấn đề Tân Cương. Bắc Kinh mong muốn Mỹ thực hiện các bước cụ thể để giải quyết những lo ngại lớn của TQ trong quan hệ kinh tế song phương. TQ cũng cho biết nước này tin rằng việc tăng cường hợp tác song phương là một “nhu cầu thực tế và là sự lựa chọn đúng đắn của hai nước”.

Hôm 9-7, trong cuộc họp báo trước khi kết thúc chuyến thăm, bà Yellen nói rằng bà và các quan chức TQ đã trình bày “những bất đồng đáng kể” về “các hoạt động kinh tế không công bằng của TQ” và các lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ. Tuy nhiên, nữ bộ trưởng cho biết các cuộc đàm phán đã tạo tiền đề cho việc liên lạc thường xuyên hơn giữa hai nước.

Chia sẻ
Theo THẢO VY (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: Trung Quốc kêu gọi Mỹ hành động 'thiết thực' sau chuyến thăm của bà Yellen

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/trung-quoc-keu-goi-my-hanh-dong-thiet-thuc-sau-chuyen-tham-cua-ba-yellen-c415a1482899.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết