Trực thăng rơi gần đỉnh Everest, ít nhất 5 người tử vong

Chiếc trực thăng chở 5 du khách và phi công gặp nạn khi đang thực hiện chuyến tham quan khu vực núi Everest. Ít nhất 5 người thiệt mạng và một người đang mất tích.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và một người mất tích sau khi một chiếc trực thăng rơigần đỉnh Everest của Nepal vào sáng nay (ngày 11/7).
Phi cơ chở 5 du khách và phi công đang thực hiện chuyến tham quan đỉnh núi cao nhất thế giới trở về thì biến mất ngay sau khi cất cánh từ sân bay Surke.
Chiếc trực thăng do Manang Air vận hành đang trên đường trở về thủ đô Kathmandu sau chuyến tham quan đỉnh Everest thì mất liên lạc vào khoảng 10h12 sáng giờ địa phương.
Một cuộc tìm kiếm và cứu nạn lớn đã được triển khai, với các đội trực thăng tìm kiếm từ trên trời, trong khi cảnh sát đi bộ tìm kiếm vì phần lớn khu vực miền núi không thể tiếp cận bằng đường bộ, theo AP News.
Truc thang roi gan dinh Everest, it nhat 5 nguoi tu vong
Trực thăng gặp sự cố sau chuyến tham quan đỉnh Everest. Ảnh: Getty Images.
Basanta Bhattarai, giám đốc điều hành chính quyền trong khu vực nói với các hãng tin AP rằng chiếc trực thăng bị rơi ở khu vực Lamajura và lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của 5 người và đang tìm kiếm người thứ sáu.
Các du khách trên chuyến trực thăng được cho là công dân Mexico, trong khi phi công là người Nepal.
Quan chức sân bay Sagar Kadel tin rằng điều kiện thời tiết đã buộc phi công phải thay đổi lộ trình bay theo kế hoạch của trực thăng.
Ngoài ra, các chuyến bay du lịch đến vùng núi ít phổ biến hơn vào thời điểm này trong năm vì tầm nhìn kém và điều kiện thời tiết rất khó đoán.
Theo tờ Hindustan Times, một quan chức cấp cao của sân bay cho biết hai chiếc trực thăng ban đầu được cử đến trước đó để xác định vị trí vụ tai nạn đã phải quay lại do thời tiết xấu.
Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được tiết lộ.
Truyền thông địa phương đưa tin chiếc trực thăng do cơ trưởng cấp cao Chet Gurung điều khiển – điều này vẫn chưa được các quan chức xác nhận.

Thảo Nguyên (Theo Daily Star)

Bạn đang xem: Trực thăng rơi gần đỉnh Everest, ít nhất 5 người tử vong

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/truc-thang-roi-gan-dinh-everest-it-nhat-5-nguoi-tu-vong-1876154.html

Chia sẻ bài viết