Trụ sở UBND xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ làm việc: Chủ tịch xã nói gì?

Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh (Đông Sơn, Thanh Hoá) đã lên tiếng giải thích vì sao trong giờ làm việc, trụ sở xã lại “vắng như chùa bà đanh”.

Trụ sở UBND xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ làm việc: Chủ tịch xã nói gì? - 1

Trụ sở UBND xã Đông Thịnh. Ảnh Báo Công an nhân dân.

Sáng 16/6, ông Lê Huy Hoà – Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh (Đông Sơn, Thanh Hoá) cho biết, chính quyền xã đang làm giải trình, kiểm điểm lên UBND huyện Đông Sơn về sự việc để trụ sở UBND xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ làm việc.

Theo ông Hoà, chiều 14/6, một số cán bộ tại xã đi vận động nhân dân để giải phóng làm vỉa hè đường 517 nên không có mặt tại uỷ ban. Cùng ngày hôm đó, cũng có đoàn kiểm tra của huyện về kiểm tra liên quan đến công trình vật tư, chấp thuận chủ chương nên một số cán bộ phải đi làm việc.

“Chiều 14/6, có một cán bộ làm tại bộ phận một cửa của xãchuyển công tác vào xã Đông Yên, huyện Đông Sơn theo quyết định điều động của Chủ tịch UBND huyện nên tôi và một số cán bộ của xã đưanhân viên này đi. Chúng tôi đi trong vòng 15 phút rồi quay về trụ sở luôn”, ông Hoà nói.

Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh lý giải, tại trụ sở xã vẫn có người ở lại trực để đón tiếp người dân. Tuy nhiên, do khởi công trạm y tế mới, nên một số cán bộ xã đã sang trạm y tế chuyển đồ giúp. Đến 16h ngày 14/6, tất cả các cán bộ đều có mặt tại trụ sở UBND xã.

Trụ sở UBND xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ làm việc: Chủ tịch xã nói gì? - 2:

Người dân đến xã làm việc nhưng không có ai tại trụ sở. Ảnh Báo Công an nhân dân.

“Hội trường ở ngay cạnh uỷ ban nên mọi người khép cửa, để sang giúp trạm y tế nên vẫn để điện sáng. Trong buổi chiều hôm đó chỉ có một người lên xin giấy xác nhận vay vốn ngân hàng chính sách, sau đó chúng tôi đã giải quyết. Hình ảnh chụp trên báo 2 người đi xe máy ra về, không phải người dân tới xã làm việc mà là người bên tổ chức vay vốn quỹ tín dụng, trụ sở nằm cạnh uỷ ban xã”, ông Hoà thông tin.

Trước đó, vào 15h38, chiều 14/6, báo chí phản ánh tại Trụ sở UBND xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa không thấy bóng dáng của cán bộ, công chức nào đang làm việc. Từ tầng 1 lên tầng 2 và cả tầng 3 đều không thấy cán bộ nào ở ủy ban xã, một số phòng khóa cửa, một số phòng không khóa cửa, điều hòa đang chạy.

Cụ thể, phòng làm việc của ông Lê Huy Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh còn bật điện sáng, khóa cửa ngoài. Phòng làm việc của ông Dương Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh cửa không khóa, điều hòa đang chạy; Phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã khóa cửa; Phòng Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc không khóa cửa, điều hòa đang chạy...

Các phòng làm việc còn lại của Kế toán, Địa chính, Phó Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Hội phụ nữ... đều không có người làm việc. Đặc biệt, tại “Bộ phận một cửa” cũng trong tình trạng khóa cửa, một số người đến ủy ban giao dịch thủ tục hành chính đành ngậm ngùi ra về.

Bạn đang xem: Trụ sở UBND xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ làm việc: Chủ tịch xã nói gì?

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/tru-so-ubnd-xa-vang-nhu-chua-ba-danh-trong-gio-lam-viec-chu-tich-xa-noi-gi-c46a1369189.html

Chia sẻ bài viết