Tròn mắt trước khả năng "đi trốn" của các loài động vật

Một số động vật ngụy trang trong môi trường tự nhiên tài tình đến nỗi hầu như không thể nhìn thấy chúng.

Chú ếch chuông xanh đang lẩn mình trong những đám bèo. Loài ếch này sống trên mặt đất và có nguồn gốc từ miền Đông Australia. Mặc dù có khả năng leo trèo. Loài động vật này không sống trên cây và hầu như dành toàn bộ thời gian ở gần mặt đất.Dường như không thể phân biệt được đâu là cành cây và đâu là con tắc kè đuôi lá. Loài tắc kè này giống hệt với những chiếc lá khô được tìm thấy trên nền rừng hoặc thậm chí giữa các cành cây.Cá đuối ó phương Nam. Loài cá này được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới của Đại Tây Dương Tây Dương từ New Jersey đến Brazil. Trong ảnh là một con cá đuối ở Costa Rica đang ẩn mình tránh những kẻ săn mồi.Có ai nhìn thấy một chú cua ma đang bò trong cát không?Chú chó với bộ lông trắng cùng tấm thảm dường như hoàn toàn hòa quyện với nhau.Thật khó để nhận ra đâu là chiếc lá và đâu là con bọ lá.Một chú thỏ rừng Bắc Cực đang cuộn mình trong đống tuyết. Thỏ Bắc cực chịu rét được nhờ một bộ lông dày và thường đào lỗ dưới mặt đất hoặc tuyết để giữ ấm và ngủ.Trái với một số loài bướm rực rỡ thích bay lượn, một số loài lại thích ẩn mình hơn là nổi bật giữa đám đông."Nếu họ không nhìn thấy tôi, tôi cũng sẽ không nhìn thấy họ", chú hươu nói.Một con cá đuối ó hòa mình vào đại dương.Chú cú dũng mãnh đậu trên cành cây./.

Tron mat truoc kha nang
Chú ếch chuông xanh đang lẩn mình trong những đám bèo. Loài ếch này sống trên mặt đất và có nguồn gốc từ miền Đông Australia. Mặc dù có khả năng leo trèo. Loài động vật này không sống trên cây và hầu như dành toàn bộ thời gian ở gần mặt đất.
Tron mat truoc kha nang
Dường như không thể phân biệt được đâu là cành cây và đâu là con tắc kè đuôi lá. Loài tắc kè này giống hệt với những chiếc lá khô được tìm thấy trên nền rừng hoặc thậm chí giữa các cành cây.
Tron mat truoc kha nang
Cá đuối ó phương Nam. Loài cá này được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới của Đại Tây Dương Tây Dương từ New Jersey đến Brazil. Trong ảnh là một con cá đuối ở Costa Rica đang ẩn mình tránh những kẻ săn mồi.
Tron mat truoc kha nang
Có ai nhìn thấy một chú cua ma đang bò trong cát không?
Tron mat truoc kha nang
Chú chó với bộ lông trắng cùng tấm thảm dường như hoàn toàn hòa quyện với nhau.
Tron mat truoc kha nang
Thật khó để nhận ra đâu là chiếc lá và đâu là con bọ lá.
Tron mat truoc kha nang
Một chú thỏ rừng Bắc Cực đang cuộn mình trong đống tuyết. Thỏ Bắc cực chịu rét được nhờ một bộ lông dày và thường đào lỗ dưới mặt đất hoặc tuyết để giữ ấm và ngủ.
Tron mat truoc kha nang
Trái với một số loài bướm rực rỡ thích bay lượn, một số loài lại thích ẩn mình hơn là nổi bật giữa đám đông.
Tron mat truoc kha nang
"Nếu họ không nhìn thấy tôi, tôi cũng sẽ không nhìn thấy họ", chú hươu nói.
Tron mat truoc kha nang
Một con cá đuối ó hòa mình vào đại dương.
Tron mat truoc kha nang
Chú cú dũng mãnh đậu trên cành cây./.

Theo Mai Trang/VOV

Bạn đang xem: Tròn mắt trước khả năng "đi trốn" của các loài động vật

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/tron-mat-truoc-kha-nang-di-tron-cua-cac-loai-dong-vat-1699470.html

Chia sẻ bài viết