Tròn mắt kinh ngạc loài chim tạo ra “đặc sản” đắt nhất thế giới

Một người đàn ông ở Brazil đã vô tình phát hiện một thứ quý giá từ loài chim Jacu, một loại đặc sản quý và đắt đỏ nhất thế giới.

Vào đầu những năm 2000, Henrique Sloper de Aráujo, một người nông dân ở Brazil, phát hiện rằng các con chim Jacu đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho đồn điền cà phê của ông.Thay vì cố gắng đuổi chúng đi, ông quyết định tận dụng những gì mà chim Jacu đã để lại trong chất thải của chúng. Ông nhận thấy rằng có nhiều hạt cà phê trong chất thải này.Sau khi nhớ lại về loại cà phê phân chồn nổi tiếng ở Indonesia, ông nảy ra ý tưởng sử dụng phân chim Jacu để sản xuất cà phê đặc biệt.Ông đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục công nhân hái cà phê thu hoạch phân chim thay vì quả cà phê. Tuy nhiên, ông đã thành công và bắt đầu quá trình chế biến cà phê từ phân chim Jacu.Quá trình chế biến cà phê từ phân chim này không dễ dàng. Các quả cà phê từ phân chim cần được rửa sạch, tách vỏ và rang lên.Kết quả là một loại cà phê độc đáo với hương vị trái cây và chua hơn các loại cà phê khác. Mùi của nó được mô tả như mùi hoa hồi.Đồn điền của Henrique Sloper de Aráujo trở thành nơi duy nhất sản xuất cà phê từ phân chim Jacu.Với sự độc đáo và hiếm có, cà phê này đã trở thành một mặt hàng được săn đón ở nhiều quốc gia như Pháp, Nhật Bản và Anh.Giá của loại cà phê này cũng rất cao, lên tới 1.700 USD/kg, được đánh giá là đắt nhất thế giới.Sau hơn 10 năm kinh doanh, cà phê từ phân chim Jacu đã trở thành một loại đặc sản quý và đắt đỏ nhất thế giới.>>>Mời độc giả xem video:

Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi
Vào đầu những năm 2000, Henrique Sloper de Aráujo, một người nông dân ở Brazil, phát hiện rằng các con chim Jacu đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho đồn điền cà phê của ông.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-2
Thay vì cố gắng đuổi chúng đi, ông quyết định tận dụng những gì mà chim Jacu đã để lại trong chất thải của chúng. Ông nhận thấy rằng có nhiều hạt cà phê trong chất thải này.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-3
Sau khi nhớ lại về loại cà phê phân chồn nổi tiếng ở Indonesia, ông nảy ra ý tưởng sử dụng phân chim Jacu để sản xuất cà phê đặc biệt.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-4
Ông đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục công nhân hái cà phê thu hoạch phân chim thay vì quả cà phê. Tuy nhiên, ông đã thành công và bắt đầu quá trình chế biến cà phê từ phân chim Jacu.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-5
Quá trình chế biến cà phê từ phân chim này không dễ dàng. Các quả cà phê từ phân chim cần được rửa sạch, tách vỏ và rang lên.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-6
Kết quả là một loại cà phê độc đáo với hương vị trái cây và chua hơn các loại cà phê khác. Mùi của nó được mô tả như mùi hoa hồi.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-7
Đồn điền của Henrique Sloper de Aráujo trở thành nơi duy nhất sản xuất cà phê từ phân chim Jacu.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-8
Với sự độc đáo và hiếm có, cà phê này đã trở thành một mặt hàng được săn đón ở nhiều quốc gia như Pháp, Nhật Bản và Anh.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-9
Giá của loại cà phê này cũng rất cao, lên tới 1.700 USD/kg, được đánh giá là đắt nhất thế giới.
Tron mat kinh ngac loai chim tao ra “dac san” dat nhat the gioi-Hinh-10
Sau hơn 10 năm kinh doanh, cà phê từ phân chim Jacu đã trở thành một loại đặc sản quý và đắt đỏ nhất thế giới.
>>>Mời độc giả xem video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Tròn mắt kinh ngạc loài chim tạo ra “đặc sản” đắt nhất thế giới

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/tron-mat-kinh-ngac-loai-chim-tao-ra-dac-san-dat-nhat-the-gioi-1873724.html

Chia sẻ bài viết