Trốn học đi bắt cá, vô tình nhặt được “báu vật” thời Chiến Quốc

Ngay khi biết tin, cảnh sát đã được triệu tập đến hiện trường để xem xét tình hình và ngăn chặn việc tiền vàng cổ thời Chiến Quốc bị tẩu tán.

Vào tháng 4/2007, bốn học sinh tiểu học từ làng Hữu Nghị ở thành phố Diêm Thành, Trung Quốc, đã tìm thấy một vật thể lạ màu vàng được cho là tiền vàng cổ thời Chiến quốc khi trốn học đi bắt cá.Vật thể này đã thu hút sự chú ý của cảnh sát và lan truyền nhanh chóng trong làng. Sau khi được xác định là vàng, người dân đổ xô đến khu vực để tìm kiếm thêm.Tình trạng này đã thu hút sự quan tâm của các tay buôn cổ vật và ao cá làng Hữu Nghị đã trở nên đông đúc.Cảnh sát đã được triệu tập đến hiện trường để xem xét tình hình và ngăn chặn việc các vật thể bị tẩu tán. Các chuyên gia khảo cổ đã xác định rằng các cục vàng này là tiền cổ thời Chiến Quốc, được gọi là "sính viên".Đây là một loại tiền cổ với hàm lượng vàng từ 90 - 99%, có giá trị cao.Các chuyên gia tin rằng những đồng tiền vàng này có thể đã được sử dụng như hiến tế cho Thần Muối trong khu vực sản xuất muối của thành phố.Các đồng tiền vàng này được coi là tiền tệ độc quyền của giới thượng lưu thời đại. Việc tìm thấy chúng có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực khảo cổ học Trung Quốc và đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia và tổ công tác đặc biệt.Người dân trong làng Hữu Nghị đã chủ động giao nộp các đồng tiền vàng mà họ tìm thấy. Họ đã được nhận phần thưởng và bằng khen về hành động này. Hiện nay, các đồng tiền vàng trên được trưng bày tại Bảo tàng Nam Kinh. (Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa).Mời quý độc giả xem thêm video:

Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc
Vào tháng 4/2007, bốn học sinh tiểu học từ làng Hữu Nghị ở thành phố Diêm Thành, Trung Quốc, đã tìm thấy một vật thể lạ màu vàng được cho là tiền vàng cổ thời Chiến quốc khi trốn học đi bắt cá.
Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc-Hinh-2
Vật thể này đã thu hút sự chú ý của cảnh sát và lan truyền nhanh chóng trong làng. Sau khi được xác định là vàng, người dân đổ xô đến khu vực để tìm kiếm thêm.
Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc-Hinh-3
Tình trạng này đã thu hút sự quan tâm của các tay buôn cổ vật và ao cá làng Hữu Nghị đã trở nên đông đúc.
Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc-Hinh-4
Cảnh sát đã được triệu tập đến hiện trường để xem xét tình hình và ngăn chặn việc các vật thể bị tẩu tán. Các chuyên gia khảo cổ đã xác định rằng các cục vàng này là tiền cổ thời Chiến Quốc, được gọi là "sính viên".
Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc-Hinh-5
Đây là một loại tiền cổ với hàm lượng vàng từ 90 - 99%, có giá trị cao.
Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc-Hinh-6
Các chuyên gia tin rằng những đồng tiền vàng này có thể đã được sử dụng như hiến tế cho Thần Muối trong khu vực sản xuất muối của thành phố.
Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc-Hinh-7
Các đồng tiền vàng này được coi là tiền tệ độc quyền của giới thượng lưu thời đại. Việc tìm thấy chúng có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực khảo cổ học Trung Quốc và đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia và tổ công tác đặc biệt.
Tron hoc di bat ca, vo tinh nhat duoc “bau vat” thoi Chien Quoc-Hinh-8
Người dân trong làng Hữu Nghị đã chủ động giao nộp các đồng tiền vàng mà họ tìm thấy. Họ đã được nhận phần thưởng và bằng khen về hành động này. Hiện nay, các đồng tiền vàng trên được trưng bày tại Bảo tàng Nam Kinh. (Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa).
Mời quý độc giả xem thêm video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Trốn học đi bắt cá, vô tình nhặt được “báu vật” thời Chiến Quốc

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/tron-hoc-di-bat-ca-vo-tinh-nhat-duoc-bau-vat-thoi-chien-quoc-1876126.html

Chia sẻ bài viết