Trình duyệt Chrome 103 sẽ mạnh mẽ hơn nhờ những tính năng này

Phiên bản mới của trình duyệt Chrome sẽ có khả năng tải trang web “tốc độ” hơn và được bổ sung một số tính năng hữu ích.

Sự kiện: Google Chrome

Theo Neowin, gã khổng lồ tìm kiếm vừa mang đến phiên bản Google Chrome 103. Bản phát hành này có mang lại cơ chế pre-rendering (kết xuất trước) giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải trang, hỗ trợ hiển thị trang web bằng font chữ cục bộ của bạn và hỗ trợ các tệp AVIF trong Web Share.

Trình duyệt Chrome 103 sẽ mạnh mẽ hơn nhờ những tính năng này - 1

Tốc độ tải trang web của Chrome 103 sẽ được cải thiện đáng kể.

Cơ chế pre-rendering (kết xuất trước) sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải trang web, giảm tiêu hao tài nguyên, cải thiện độ phức tạp của mã và giải quyết các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư từng có trong phiên bản trước. Việc tải trang cũng sẽ được cải thiện thông qua các quy tắc suy đoán mới trong Chrome 103, quy tắc này sẽ cung cấp cú pháp linh hoạt để xác định những liên kết nào đủ điều kiện và được chuẩn bị trước khi truy cập.

Bên cạnh đó, các tệp AVIF (.avif) hiện được hỗ trợ trong Web Share. AVIF là một định dạng hiệu quả hơn nhiều so với JPEG và Google hy vọng rằng việc hỗ trợ mới sẽ giúp định dạng này phổ biến hơn.

Một tính năng khác của Chrome 103 đang được các nhà phát triển web ca ngợi là khả năng các ứng dụng web sử dụng font chữ cục bộ của bạn để hiển thị nội dung. Trước đây, các giải pháp thay thế rườm rà phải được thực hiện bằng việc tải các tệp font chữ lên máy chủ của ứng dụng web.

Chrome 103 sẽ bắt đầu ra mắt vào ngày 22/6. Phiên bản Chrome 104 sẽ lên kênh Beta vào ngày 23/6 và sẽ đến với kênh Stable muộn hơn một chút so với dự kiến vào ngày 2/8.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Trình duyệt Chrome 103 sẽ mạnh mẽ hơn nhờ những tính năng này

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/trinh-duyet-chrome-103-se-manh-me-hon-nho-nhung-tinh-nang-nay-c55a1371234.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết