Triều Tiên bùng phát dịch bệnh mới giữa bão COVID-19

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thuốc tới thành phố Haeju, tỉnh Nam Hwanghae nhằm hỗ trợ điều trị dịch đường ruột cấp tính mới, truyền thông nước này ngày 16/6 đưa tin, vào thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục bùng phát.

Triều Tiên gửi thông điệp "ủng hộ hoàn toàn" tới Nga

Triều Tiên bùng phát dịch bệnh mới giữa bão COVID-19 - 1

Ông Kim Jong-un tự tay đóng gói thuốc để hỗ trợ công tác chống dịch đường ruột tại tỉnh Nam Hwanghae. Ảnh: KCNA

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã tự tay chuẩn bị thuốc và trực tiếp yêu cầu chính quyền thành phố Haeju nắm bắt cụ thể các hộ dân bị dịch đường ruột,trao thuốc cho họcàng sớm càng tốt để điều trị.

KCNA không nói rõ bệnh dịch này là gì cũng như quy mô lây nhiễm.

"Nhà lãnh đạo Triều Tiênnhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn dịch bệnh càng sớm càng tốt thông qua các biện pháp cách ly chặt chẽ các trường hợp nghi nhiễm để hạn chế triệt để sự lây lan, cũng nhưtăng cườngkiểm tra dịch tễ và xét nghiệm khoa học để xác nhận ca bệnh", KCNA cho biết.

Triều Tiên bùng phát dịch bệnh mới giữa bão COVID-19 - 2

Tranh cổ động nỗ lực phòng chống dịch tại Triều Tiên. Ảnh: Reuter

Đợt dịch bệnh đường ruột này bùng phát đúng vào thời điểm Triều Tiên đang căng mình đối phó với làn sóng COVID-19 đầu tiên tại nước này.

Theo KCNA, trong vòng 24 giờ qua, Triều Tiên ghi nhận hơn 26.010 người "có triệu chứng sốt", nâng tổng số sốt trên cả nước tính từ cuối tháng 4 lên hơn 4,55 triệu ca. Số ca tử vong trong đợt bùng phát dịch này là 73. Triều Tiên thường sử dụng cụm từ "người có triệu chứng sốt" thay vì "ca COVID-19".

Theo Yonhap, số liệu thống kê về các trường hợp có triệu chứng sốt hàng ngày của Triều Tiênđang có xu hướng giảm sau khi đạt đỉnh vớihơn 392.920 ca vào ngày 15/5, ba ngày sau khi Bình Nhưỡngtuyên bố phát hiện caCOVID-19 đầu tiên sau hai năm sạch bóng đại dịch.

Triều Tiên cho biết làn sóng COVID đã có dấu hiệu lắng xuống, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ nghi ngờ về những tuyên bố này."Chúng tôi cho rằng tình hình đang trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn", Giám đốc các chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan chia sẻ trong một phát biểu hôm 3/6.

Bạn đang xem: Triều Tiên bùng phát dịch bệnh mới giữa bão COVID-19

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/trieu-tien-bung-phat-dich-benh-moi-giua-bao-covid-19-c415a1369194.html

Chia sẻ bài viết