Triều Tiên: 42 ca tử vong vì COVID-19, hơn 820.000 người có triệu chứng sốt

Triều Tiên cho biết hiện nước này đã ghi nhận tổng cộng 42 trường hợp tử vong vì COVID-19, và số người có triệu chứng sốt đã lên 820.620.

Ngày 15-5, Triều Tiên cho biết hiện nước này đã ghi nhận tổng cộng 42 trường hợp tử vong vì COVID-19. Số người có dấu hiệu sốt ở nước này đã tăng thêm ít nhất 296.180 người, đưa số trường hợp có triệu chứng lên 820.620, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay.

Đây cũng là ngày thứ tư Triều Tiên ra lệnh phong tỏa trên toàn quốc nhằm ngăn chặn đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên của nước này.

Triều Tiên: 42 ca tử vong vì COVID-19, hơn 820.000 người có triệu chứng sốt - 1

Đến ngày 15-5, Triều Tiên đã ghi nhận tổng cộng 42 trường hợp tử vong vì COVID-19. Ảnh: KYODO NEWS

Việc Triều Tiên thừa nhận nước này đang chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 "bùng nổ" đã làm dấy lên lo ngại rằng loại virus này có thể tàn phá một quốc gia có hệ thống y tế không đủ mạnh và chưa thực hiện tiêm vaccine cho dân.

KCNA cho biết nước này đang thực hiện "các biện pháp khẩn cấp nhanh chóng" để kiểm soát dịch bệnh, nhưng không có dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng sẽ chấp nhận các gói hỗ trợ vaccine từ bên ngoài.

"Tất cả các tỉnh, thành phố và quận của cả nước đã bị phong tỏa hoàn toàn và các đơn vị làm việc, đơn vị sản xuất và đơn vị dân cư đóng cửa từ sáng 12-5 và việc xét nghiệm nghiêm ngặt và chuyên sâu đối với tất cả người dân đang được tiến hành", KCNA đưa tin ngày 15-5.

Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết đợt bùng phát đã đẩy đất nước của ông vào "tình trạng hỗn loạn lớn" và kêu gọi một cuộc chiến toàn lực để khắc phục sự lây lan.

Các cơ quan y tế đã thiết lập thêm nhiều chốt phòng chống dịch và khẩn trương vận chuyển vật tư y tế đến các bệnh viện và trạm y tế, trong khi các quan chức cấp cao đã tặng thuốc dự trữ cho các cơ sở y tế, KCNA đưa tin.

Báo cáo cho biết "một phần lớn" các trường hợp tử vong là do những người "bất cẩn trong việc dùng thuốc do thiếu kiến ​​thức và hiểu biết về biến thể Omicron và phương pháp điều trị đúng đắn".

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Triều Tiên trước đó tuyên bố không có trường hợp mắc COVID-19 nào và là một trong hai quốc gia duy nhất trên thế giới chưa bắt đầu chiến dịch tiêm chủng.

Bạn đang xem: Triều Tiên: 42 ca tử vong vì COVID-19, hơn 820.000 người có triệu chứng sốt

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/trieu-tien-42-ca-tu-vong-vi-covid-19-hon-820000-nguoi-co-trieu-chung-sot-c415a1359307.html

Chia sẻ bài viết