Triệu phú Anh hầu toà vì chặt hơn 100 cây xanh xây biệt thự

Triệu phú Anh Sukh Chamdal bị truy tố ra tòa với cáo buộc chặt ít nhất 132 cây xanh, trong đó có hàng chục cây cổ thụ để xây biệt thự sang chảnh.

Ông Sukh Chamdal, người sáng lập tiệm bánh thuần chay Cake Box - một trong những công ty thực phẩm phát triển nhanh nhất nước Anh, bị buộc tội chặt hạ ít nhất 132 cây xanh trong khu rừng ở Debden Hall, Essex.
Trong số hơn 100 cây xanh mà triệu phú Anh chặt hạ trái phép, có hàng chục cây thuộc diện được bảo vệ, là một phần của dự án lớn nhằm xây dựng dinh thự rộng hơn 830 m2 cho giám đốc điều hành ở Loughton, gần rừng Epping.
Trieu phu Anh hau toa vi chat hon 100 cay xanh xay biet thu
Ông Sukh Chamdal là người sáng lập tiệm bánh thuần chay Cake Box.
Hơn 130 cây xanh bị chặt phá từ ngày 1 đến ngày 18/3/2021, theo Hội đồng quận Epping Forest, cơ quan đang tiến hành truy tố.
Ông Chamdal cùng với 4 bị cáo khác đã không nhận tội tại Tòa sơ thẩm Chelmsford vào ngày 22/6. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.
Cake Box được thành lập vào năm 2008 và rất nổi tiếng với những người ăn chay. Thương hiệu có 205 cửa hàng tính đến tháng 3, đạt doanh thu 34,8 triệu bảng Anh (44 triệu USD) và lợi nhuận gộp là 17,2 triệu bảng Anh (22 triệu USD), tăng 8,5% so với năm trước.
Việc truy tố hình sự Chamdal có thể khiến hội đồng quản trị của Cake Box hỗn loạn.
Trieu phu Anh hau toa vi chat hon 100 cay xanh xay biet thu-Hinh-2
Ông Sukh Chamdal bị truy tố ra tòa với cáo buộc chặt ít nhất 132 cây xanh, trong đó có hàng chục cây cổ thụ để xây biệt thự sang.
Thông thường, những người bị kết tội vi phạm Lệnh Bảo tồn Cây xanh tại tòa án sơ thẩm phải đối mặt với khoản tiền phạt 20.000 bảng Anh (28.000 USD).
Tuy nhiên, những người bị kết tội tại Tòa Đại hình, cơ quan tài phán quan trọng nhất trong việc xem xét xử lý hầu hết án hình sự nghiêm trọng, phải chịu một khoản tiền phạt không giới hạn.

Thảo Nguyên (Theo DM)

Bạn đang xem: Triệu phú Anh hầu toà vì chặt hơn 100 cây xanh xây biệt thự

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/trieu-phu-anh-hau-toa-vi-chat-hon-100-cay-xanh-xay-biet-thu-1873321.html

Chia sẻ bài viết