Trêu em được ‘nhặt ở bãi rác’, anh trai xanh mặt khi cô bé để lại thư rồi bỏ đi

Ngày bé có ai từng bị trêu là được nhặt ở bãi rác không?

Hẳn là những hiểu lầm, xích mích hay những trò đùa vô hại giữa các cặp anh, chị em trong mỗi gia đình dường như vẫn là những câu chuyện xảy ra như cơm bữa. Thế nhưng, đôi khi những câu nói bâng quơ, đùa giỡn lại vô tình trở thành sự hiểu lầm tai hại gây ra nhiều hậu quả. Giống như trường hợp của chàng trai dưới đây khi trêu đùa cô em gái của mình.

Câu chuyện về lời bông đùa "bố mẹ nhặt ở bãi rác" khiến ai nấy như thấy được tuổi thơ của mình trong đó và không khỏi bật cười.

Trêu em được ‘nhặt ở bãi rác’, anh trai xanh mặt khi cô bé để lại thư rồi bỏ đi-1

"’Bố mẹ nhặt em ở bãi rác đấy!’

Đây là câu nói kinh điển của không ít những người làm bố, làm mẹ. Và với một người làm anh như mình, câu nói này vô tình trở thành trò đùa trêu ngươi con em gái mỗi khi nó đi học về.

Mình đặc biệt thích trêu em, nhiều khi nó phát khóc vẫn cứ trêu. Cho đến chiều nay, trong lúc nó đang ngồi xem hoạt hình. Mình bảo nó là: "Cả cái nhà này không ai thích xem hoạt hình, có mỗi mình mày thích thôi. Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ".

Nói xong mình đi tắm, tắm ra chả thấy con em gái đâu. Loanh quanh thế nào lại bắt được tờ giấy ở trên bàn.

Hoá ra con em gái nó tức mình nên bỏ đi luôn. Mình vội vàng lấy xe máy đi tìm nó. Nhưng thật sự là lúc đấy hoảng, không biết phải tìm ở đâu. Nghĩ một lúc, mình phóng ra bãi rác, may mắn thế nào lại thấy nó đang đạp xe ở đoạn đấy. Tý thì vỡ mật, vui thôi chứ vui quá như này thì căng lắm".

Trêu em được ‘nhặt ở bãi rác’, anh trai xanh mặt khi cô bé để lại thư rồi bỏ đi-2

Kèm theo dòng chia sẻ ấy là hình ảnh một lá thư được viết nắn nót để lại trên bàn, và hình ảnh cô em gái nhỏ mang theo balo đựng đồ, 2 chú gấu bông "xách" xe đạp quyết bỏ nhà đi.

Đọc nội dung của bức tâm thư đáng yêu trước khi dọn nhà ra bãi rác khiến nhiều người không khỏi bật cười. "Chào bố mẹ, con ra bãi rác ở đây. Anh Nam cứ bảo con là bố mẹ nhặt con ở bãi rác", cô bé viết. Sau khi đọc xong bức tâm thư này, ông anh trai có một phen hú vía với trò đùa của mình khiến cô em gái tưởng thật mà bỏ nhà đi. 

Trêu em được ‘nhặt ở bãi rác’, anh trai xanh mặt khi cô bé để lại thư rồi bỏ đi-3

Ngay sau khi tâm sự của chàng trai về trò đùa với cô em gái được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Một số người hài hước cho biết, bản thân hồi nhỏ cũng hay bị trêu như vậy, đôi lần cũng nghĩ đến chuyện bỏ nhà đi tìm cha mẹ ruột vì tin lời đùa đó là thật.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc trêu đùa trẻ nhỏ như vậy là không nên và cần phải hạn chế, dù là vô tình nhưng cũng có thể khiến chúng tổn thương và dễ dẫn đến những hành động mất kiểm soát.

Bạn đang xem: Trêu em được ‘nhặt ở bãi rác’, anh trai xanh mặt khi cô bé để lại thư rồi bỏ đi

Chuyên mục: Đời sống

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//doi-song/treu-em-duoc-nhat-o-bai-rac-anh-trai-xanh-mat-khi-co-be-de-lai-thu-roi-bo-di-n-509379.html

Chia sẻ bài viết