Treo thưởng hơn 30 tỷ tìm chó lạc và cái kết khiến dân mạng phẫn nộ

Người đàn ông treo thưởng 32,6 tỷ đồng cho người có công tìm thấy chú chó cưng nhưng cái kết của câu chuyện lại khiến mọi người giận dữ.

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Ngày 9/7 vừa qua, người đàn ông họ Dương ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đăng thông báo cho biết chú chó cưng tên Thiên Lang bị lạc khi đi dọc sông Hồ Nam ở khu vực Bắc Long. Thời điểm đó, Thiên Lang mặc một chiếc áo đen có in dòng chữ "Quân khuyển xuất ngũ", các đặc điểm nhận diện rất rõ ràng.

Anh Dương cho biết thêm, Thiên Lang vốn là một chú chó trong quân ngũ, nay 8,5 tuổi và đã về hưu. Nó từng lập công lớn khi làm nhiệm vụ. Chủ nhân của Thiên Lang đề nghị người nào nhìn thấy chú chó hãy liên lạc sớm nhất có thể. Nếu cung cấp được thông tin có giá trị, người đó sẽ được thưởng 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng gần 6,4 tỷ đồng).

Đặc biệt, nếu Thiên Lang được tìm thấy và trả lại an toàn, người có công sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10 triệu Nhân dân tệ (tương đương 32,6 tỷ đồng).

Trước món tiền treo thưởng hấp dẫn, rất nhiều người dân địa phương đã tham gia vào hoạt động tìm kiếm. Điện thoại di động của anh Dương liên tục có các cuộc gọi đổ về.

Các phương tiện truyền thông địa phương cũng vào cuộc. Tuy nhiên, khi đến hỏi Trung tâm Nhận nuôi động vật đi lạc thành phố Trịnh Châu, họ mới biết chú chó Thiên Lang đã được tìm thấy, anh Dương đã đưa nó về nhà. Song điều khiến dư luận bức xúc là tuy công bố treo thưởng 10 triệu nhân dân tệ, thực tế anh Dương chỉ trả 5.000 nhân dân tệ (tương đương 16,3 triệu đồng) cho người tìm được chú chó.

Sau khi tin tức được phơi bày, nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích hành động của anh Dương: "Bản thân việc đăng thông báo và treo thưởng cũng là một lời hứa công khai, có thể quỵt như vậy thì còn liêm sỉ gì nữa?", "Thật sự thất vọng, người xưa có câu một lời nói một gói vàng, người đàn ông này đã bội ước, đáng lên án", “Nói một đằng làm một nẻo, hay ban đầu treo thưởng cũng chỉ là để thu hút sự chú ý”, “Đây là một sự lừa đảo trắng trợn”,…

Được biết, đây không phải lần đầu tiên dư luận xôn xao trước thông báo chi khoản tiền “khủng” để tìm chó lạc ở Trung Quốc. Vào năm 2015, để tìm lại chó con bị thất lạc, một cụ bà 70 tuổi người Trung Quốc treo thưởng cả căn nhà trị giá 4 triệu Nhân dân tệ ngay giữa thủ đô Bắc Kinh.

Treo thưởng hơn 30 tỷ tìm chó lạc và cái kết khiến dân mạng phẫn nộ - 1

Thông báo tìm chó của bà Liu. Ảnh: China.org.cn

Beijing Youth Dailycho hay, thông báo tìm chó cưng được bà Liu đăng tải qua một ứng dụng trực tuyến của Trung Quốc, thu hút sự chú ý của vô số người hám của.

Bà Liu sống ở Bắc Kinh cùng với con cún nhỏ đáng yêu vì con trai và con gái bà đều đang ở nước ngoài. Sau khi con chó bị lạc, bà Liu quyết định treo thưởng cả ngôi nhà trị giá 4 triệu nhân dân tệ (hơn 14 tỷ đồng) cho ai tìm được con vật cưng của bà.

Sau khi đọc được thông báo này, rất nhiều người đã gọi cho bà Liu và khẳng định họ đã tìm được con chó thất lạc, tuy nhiên chúng thực chất không phải là con vật mà bà đang tìm kiếm. Thậm chí một vài người còn bịa ra những manh mối sai lệch hay thay đổi ngoại hình của những con chó để trông giống với con vật của bà Liu. Hiện nhiều người vẫn tò mò về kết cục của câu chuyện này.

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Treo thưởng hơn 30 tỷ tìm chó lạc và cái kết khiến dân mạng phẫn nộ

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/treo-thuong-hon-30-ty-tim-cho-lac-va-cai-ket-khien-dan-mang-phan-no-c64a1483294.html

Chia sẻ bài viết