Trên đời 2 bữa không ăn, 3 nơi không ngủ, 4 nơi không ở

Trong phong thủy người ta kiêng kỵ ăn 2 bữa, ngủ 3 nơi và sống 4 chỗ này kẻo tán lộc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Sống trên đời có 2 bữa không ăn là gì?

Bàn tiệc dọn sẵn không nên ăn: Con người chúng ta trong cuộc sống hàng ngày sẽ có những lúc có cỗ bàn, linh đình, mỗi bữa tiệc đều có ý nghĩa và mục đích riêng.

Nhiều người sẽ thắc mắc trong bữa tiệc đồ ăn dọn sẵn ra là điều đương nhiên, tại sao lại không được đụng? Nguyên nhân là khi đến thăm 1 gia đình với tư cách là khách, nếu thấy chủ nhà đã dọn dẹp đồ ăn rồi thì phải biết ý không được dùng bữa nữa, nếu không sẽ bị coi thường.

Bên cạnh đó, câu nói này còn có hàm ý không có công lao bất hưởng lộc, chẳng có gì trên đời này là tự nhiên mà có bỗng dưng mà thành.

Nếu như một bữa tiệc dọn sẵn mời bạn tham dự thì bạn cũng đừng vội vàng mà nhận lời bởi đằng sau đó ẩn chứa hàm ý, hoặc mục đích gì khi chưa rõ bạn chẳng nên ăn, dễ dẫn tới tình trạng há miệng mắc quai. Khi ăn xong rồi biết đâu người ta lại nhờ cậy bạn những việc mà bạn không muốn làm.

Tren doi 2 bua khong an, 3 noi khong ngu, 4 noi khong o

Thứ hai là rượu đãrời bàn không nên ăn: Ngược lại với bữa tiệc đã dọn sẵn là bữa tiệc mà rượu đã rời bàn, mọi người đã ăn uống xong xuôi rồi bạn mới đến và họ vì một lý do khách sáo sẽ mời bàn ngồi vào dùng bữa,lúc này người ta mang rượu cũ ra mời thì bạn phải biết từ chối.

Vì trong trường hợp này, việc sử dụng rượu cũ đồng nghĩa với việc không tôn trọng khách trong bàn, sẽ khiến những người có mặt thêm khó chịu.

Lúc này, trên bàn đã đầy đồ ăn thừa, nếu ngồi cố thì không hay. Bên cạnh đó, việc ngồi lại cũng khiến gia chủ phải chuẩn bị thêm món mới, gián tiếp thêm phiền phức cho chủ nhà. Điều này không chỉ tốn thời gian mà còn rất phiền toái.

Chính vì vậy, khi tất cả đã ăn xong rời hết đi, bạn không nên cố ngồi vào bàn để ăn uống tiếp vừa mất thể diện, vừa gây khó chịu cho chủ nhà.

3 nơi không nên ngủ dễ đau ốm tán lộc

Không ngủ nơi có hoa tươi, hoặc chậu cây xanh: Nếu như bạn đặt chậu cây xanh ở phòng khách, phòng bếp hoặc phòng làm việc sẽ rất tốt cho phong thủy.

Tuy nhiên bạn tuyệt đối không trồng cây xanh trong phòng ngủ, bởi khi đặt chúng ở đầu giường, mọi người sẽ bị khó thở, không ngủ được, thiếu oxy nên cơ thể mệt mỏi dai dẳng. Không những thế, nhiều vi khuẩn, nấm mốc, sâu bọ ấn nấp trong cây xanh có thể khiến gia chủ dễ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp, dị ứng…

Tren doi 2 bua khong an, 3 noi khong ngu, 4 noi khong o-Hinh-2

Không ngủ nơi có nhiều dao, kéo, đồ sắc nhọn: Những món đồ như dao kéo là vật sắc nhọn, làm bằng kim loại nên sát khí rất nặng. Đặt chúng ở đầu giường sẽ khiến gia chủ khi ngủ vào ban đêm dễ bị đau đầu, mơ linh tinh, thậm chí là bị thương nếu vô ý đụng vào.

Có thể bạn đặt chúng ở đó để đề phòng kẻ gian, nhưng nó có thể khiến cơ thể bị suy yếu và gặp xui xẻo trong công việc.

Không ngủ ở nơi có thờ tượng thần Phật: Tượng thần phật nếu xét về góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ là điều đại kỵ.

Xét về khía cạnh phong thủy học cũng nhấn mạnh đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách cất giấutài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình, khó thể thăng tiến được. Cuộc sống theo đó dễ bị tù túng mệt mỏi, căng thẳng không rõ lý do.

4 nơi tuyệt đối không ở kẻo tán lộc

Nhà có cửa chính thẳng cửa hậu: Trong phong thủy cửa chính của ngôi nhà là nơi hút lộc đón Thần Tài ghé thăm. Vì vậy, nếu bạn đặt cửa chính thẳng cửa hậu tài lộc sẽ khó tụ lại trong nhà dễ bị hư hao tài chính khó giàu có.

Bên cạnh đó, khi cửa chính thẳng cửa hậu người ngoài dễ nhòm ngó vào nhà, làm ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng, tình cảm đôi bên khó lòng hòa hợp viên mãn.

Tren doi 2 bua khong an, 3 noi khong ngu, 4 noi khong o-Hinh-3

Nhà có bàn thờ thẳng nhà vệ sinh: Bàn thờ là nơi tôn nghiêm linh thiêng trong mỗi gia đình, nếu bạn muốn đặt bàn thờ trong nhà cần chọn nơi yên tĩnh, ít người qua lại, không có ánh sáng chiếu vào và không có mùi ô uế.

Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi dành cho khâu tiểu tiện, ẩm ướt nhiều vi khuẩn, thường xuyên xuất hiện mùi khó ngửi. Nếu đặt cửa nhà vệ sinh thẳng bàn thờ, gia chủ khó lòng ăn nên làm ra, cuộc sống dễ gặp những điều không mong muốn.

Nhà có bếp dưới xà ngang ngôi nhà: Trong phong thủy bếp chính là nơi đón tài tụ lộc giữ chân Thần Tài trong nhà. Bởi vậy,nếu bạn để không gian bếp nhà mình ở dưới xà ngang, điều này dễ tạo ra tâm lý ức chế mệt mỏi cho các thành viên trong nhà. Việc này lâu ngày tạo nên đau bệnh tốn hao tiền bạc, khó lòng giàu có.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Xe và Thể thao

Bạn đang xem: Trên đời 2 bữa không ăn, 3 nơi không ngủ, 4 nơi không ở

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/thien/tren-doi-2-bua-khong-an-3-noi-khong-ngu-4-noi-khong-o-1787002.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết