TQ: Tìm kiếm con gái thất lạc 40 năm để trao cho con số tiền hơn 3,2 tỷ đồng

Một người phụ nữ 64 tuổi ở Trung Quốc gần đây đã gây xôn xao dư luận khi xuất hiện trên truyền hình, nói rằng muốn tìm con gái thất lạc cách đây 40 năm để trao cho con số tiền thừa kế 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,2 tỷ đồng).

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

TQ: Tìm kiếm con gái thất lạc 40 năm để trao cho con số tiền hơn 3,2 tỷ đồng - 1

Bà Wang đã không gặp lại con kể từ năm 1983.

Người phụ nữ tên Wang Yunjuan, đến từ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, chia sẻ câu chuyện về việc mình bị buộc phải từ bỏ con gái.

Năm 1981, khi mới 21 tuổi, bà Wang sinh con gái trong khi người chồng bị kết án tù chung thân vì tội hành hung người khác. Người chồng chỉ gặp con gái một lần duy nhất vào ngày 12/5/1982.

Bà Wang nói do gia cảnh khó khăn, một số người họ hàng lớn tuổi trong gia đình đã tới nhà vào một ngày năm 1983 để đưa con gái của bà tới Bắc Kinh cho một gia đình khác nhận nuôi. Bà Wang không gặp lại con gái kể từ đó.

Dù thời gian dài trôi qua, bà Wang vẫn đau lòng khi nhớ lại chuyện mất con. Năm 1998, chồng bà Wang được ân xá và trả tự do. Cả hai quyết định không sinh thêm con mà đi tìm con gái của mình.

TQ: Tìm kiếm con gái thất lạc 40 năm để trao cho con số tiền hơn 3,2 tỷ đồng - 2

Những hình ảnh hiếm hoi về con gái mà bà Wang còn lưu giữ.

“Chồng tôi nói rằng chúng tôi phải tìm con gái và chúng tôi đã tiết kiệm tiền cho con kể từ đó”, bà Wang nói. “Tuy nhiên, người chị của chồng bà Wang nói đứa trẻ vẫn đang sống tốt nên hai người đừng đi tìm”.

Cặp vợ chồng nghĩ vậy nên không muốn gây ảnh hưởng đến cuộc sống mới của con. Nhưng khi họ có tuổi, họ càng nhớ về con gái duy nhất.

“Tôi từng nhờ một người bạn ở Bắc Kinh hỏi thăm và họ nói là con gái tôi còn không biết chuyện được nhận nuôi”, bà Wang chia sẻ.

Năm 2022, chồng bà Wang qua đời vì bệnh tim ở tuổi 69. Kể từ đó, bà Wang quyết tâm đi tìm con gái để trao cho con số tiền thừa kế hơn 1 triệu nhân dân tệ. Đây là số tiền cặp vợ chồng đã tích cóp trong hàng chục năm.

“Tiền bạc không thể bù đắp cho tất cả những gì trải qua nhưng đây là mong muốn cuối cùng của vợ chồng tôi”, bà Wang nói.

TQ: Tìm kiếm con gái thất lạc 40 năm để trao cho con số tiền hơn 3,2 tỷ đồng - 3

Bà Wang đã cung cấp thông tin ADN cho nhà chức trách ở Hàng Châu với hi vọng tìm được con.

Ngoài tên khai sinh của con gái là Jiang Ling và vết bớt đỏ trên cánh tay trái, manh mối còn lại của bà Wang là thông tin từ năm 1991. Khi đó, bà Wang biết con gái sống trong một gia đình tử tế ở quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh.

Bà Wang đã cung cấp thông tin AND cho nhà chức trách ở Hàng Châu, với hi vọng tiến bộ về công nghệ có thể giúp đối chiếu với dữ liệu trong hệ thống quản lý dân cư.

Sau khi câu chuyện đượcđăng tải truyền hình Trung Quốc, nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ với bà Wang.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ bà ấy. Bà ấy không có quyền quyết định khi buộc phải xa con”, một cư dân mạng nói. “Không có gì cảm động hơn là tình cảm cha mẹ với con cái. Tôi hi vọng bà ấy sẽ sớm tìm được con”, người thứ hai bình luận.

Người thứ ba đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc cho nhận con nuôi. “Nếu những người trong nhà bà Wang được hưởng lợi từ việc đưa đứa trẻ cho gia đình khác nuôi thì họ có thể phạm vào tội buôn người”.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh - SCMP (Arttimes)

Bạn đang xem: TQ: Tìm kiếm con gái thất lạc 40 năm để trao cho con số tiền hơn 3,2 tỷ đồng

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tq-tim-kiem-con-gai-that-lac-40-nam-de-trao-cho-con-so-tien-hon-32-ty-dong-c415a1482415.html

Chia sẻ bài viết