TQ: Nhóm 5 người định vượt biên sang Lào, bị bắt theo cách không ngờ

Cảnh sát Trung Quốc nhận được tin báo của người dân về những con voi hoang dã xuất hiện trên đường cao tốc. Họ tới nơi thì phát hiện dấu hiệu đáng ngờ gần đó khi quét hồng ngoại. 

TQ: Nhóm 5 người định vượt biên sang Lào, bị bắt theo cách không ngờ - 1

Cảnh sát Trung Quốc phát hiện điều bất thường khi dùng máy bay không người lái quét hồng ngoại trong rừng. Ảnh: Handout

Tờ SCMP hôm 10/8 đưa tin, mọi chuyện bắt đầu khi cảnh sát châu tự trị Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, nhận được tin báo từ người dân về sự xuất hiện của đàn voi châu Á hoang dã trên đường cao tốc.

Các sĩ quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với một số quan chức giám sát voi hoang dã. Họ phong tỏa tuyến đường và khu vực gần với biên giới Lào.

Trong khi sử dụng máy bay không người lái quét hồng ngoại nhằm xác định vị trí đàn voi, các cảnh sát bất ngờ phát hiện dấu hiệu thân nhiệt của 5 người khả nghi trong khu rừng gần đường cao tốc.

Khi bị cảnh sát tiếp cận, nhóm người này lập tức bỏ trốn. Cảnh sát truy đuổi và bị bất ngờ khi thấy đàn voi cũng bắt đầu chạy theo nhóm người khả nghi.

Các sĩ quan cảnh sát lần theo dấu vết của đàn voi để lại vì dễ thấy hơn dấu vết của nhóm người trong khu rừng rậm.

Nhóm người khả nghi cách biên giới Trung Quốc - Lào một đoạn ngắn. Khoảng cách giữa nhóm người này và đàn voi hoang dã khoảng 200 mét.

Nhờ lần theo dấu vết đàn voi, cảnh sát bắt giữ 3 người khả nghi. Những người còn lại cũng bị bắt giữ vài giờ sau đó. Nhóm người này khai nhận đang trên đường vượt biên từ Trung Quốc qua Lào.

Vụ việc được chia sẻ trên truyền thông và mạng xã hội Trung Quốc, thu hút sự chú ý lớn từ dư luận và cộng đồng mạng nước này.

"Những con voi này thật thông minh. Chúng đã làm rất tốt", một người dùng mạng xã hội Weibo viết.

Một người khác bình luận: "Chúng như là một biệt đội voi bí mật vậy. Biệt đội voi phòng chống tội phạm".

"Năm ngoái, đàn voi đã ăn rất nhiều mùa màng của người nông dân. Giờ là lúc chúng báo đáp", một người thứ 3 viết.

Bạn đang xem: TQ: Nhóm 5 người định vượt biên sang Lào, bị bắt theo cách không ngờ

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tq-nhom-5-nguoi-dinh-vuot-bien-sang-lao-bi-bat-theo-cach-khong-ngo-c415a1385597.html

Chia sẻ bài viết