TP HCM: Trẻ mầm non khóc không rời cha mẹ trong ngày trở lại trường

Ngày 14/2, trẻ mầm non ở TP.HCM được trở lại trường sau gần 10 tháng ở nhà vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, các trường mầm non tại TP.HCM đã được vệ sinh, khử khuẩn. Giáo viên, nhân viên của trường trang trí lớp học, chỉnh trang lại khuôn viên và rà soát, bổ sung những vật dụng, đồ chơi, công trình ngoài trời bị hư hỏng.Bà Trần Thị Nhuần, đại diện hệ thống Kid's Club quận Tân Phú, thông tin trong ngày đầu tiên đón trẻ đi học lại, khoảng 60-70% trẻ đến trường. Nhà trường đón các bé 3-6 tuổi. Trẻ dưới 3 tuổi dự kiến đi học từ ngày 1/3.Nhà trường sắp xếp cán bộ y tế đo nhiệt độ, rửa tay, phân luồng, đưa trẻ vào lớp học.
Một số trẻ bỡ ngỡ, khóc bám ba mẹ khi quay trở lại trường.Trái lại, các bé lớp 4-5 tuổi vui vẻ chụp hình. Anh Hạ, phụ huynh, cho biết bé rất thích đi học. "Con nhớ cô Phụng, cô Hải, đợi được đi học từ hôm qua nên gia đình không cần làm tư tưởng. Tôi hơi lo một chút vì trẻ chưa được chích vaccine, nhưng dịch dã dần được kiểm soát nên mình an tâm phần nào", anh Hạ nói.Bà Lương Thị Hồng Điệp, trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết tuần đầu khi trẻ đi học lại, tạm thời các trường chưa tổ chức ăn sáng mà dành thời gian dạy trẻ những kỹ năng thích ứng với việc đi học lại trong thời kỳ bình thường mới.Trong buổi học đầu tiên, giáo viên hướng dẫn các bé cách đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay sát khuẩn. "Các con có biết tại sao chúng mình phải nghỉ học không? Do virus ạ, do Covid-19 ạ, cô ơi do dịch bệnh ạ,...", các bé vui vẻ với bài học.Cô Bùi Thị Hải, giáo viên mầm non hân hoan khi được gặp lại trẻ. "Lâu nay chỉ được nhìn các con qua điện thoại, giờ gặp lại thấy các bé đã lớn hơn nhiều. Thời gian nghỉ lâu, một vài bạn bỡ ngỡ nhưng nhìn chung các con đều rất mong chờ, đếm từng ngày để được đi học", cô chia sẻ.Đại diện hệ thống trường mầm non tư thục này cũng cho biết hệ thống đang thiếu khoảng 20-30% giáo viên, bảo mẫu, tạp vụ, nhân viên cấp dưỡng. Các bé tạm thời học với giáo viên Việt Nam. Các môn học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài sẽ được triển khai vào tháng 3, sau khi có đủ nhân sự.Nhà trường chuẩn bị phòng cách ly tạm thời cho các trẻ có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong
Trước đó, các trường mầm non tại TP.HCM đã được vệ sinh, khử khuẩn. Giáo viên, nhân viên của trường trang trí lớp học, chỉnh trang lại khuôn viên và rà soát, bổ sung những vật dụng, đồ chơi, công trình ngoài trời bị hư hỏng.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-2
Bà Trần Thị Nhuần, đại diện hệ thống Kid's Club quận Tân Phú, thông tin trong ngày đầu tiên đón trẻ đi học lại, khoảng 60-70% trẻ đến trường. Nhà trường đón các bé 3-6 tuổi. Trẻ dưới 3 tuổi dự kiến đi học từ ngày 1/3.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-3
Nhà trường sắp xếp cán bộ y tế đo nhiệt độ, rửa tay, phân luồng, đưa trẻ vào lớp học.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-4
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-5
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-6

Một số trẻ bỡ ngỡ, khóc bám ba mẹ khi quay trở lại trường.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-8
Trái lại, các bé lớp 4-5 tuổi vui vẻ chụp hình. Anh Hạ, phụ huynh, cho biết bé rất thích đi học. "Con nhớ cô Phụng, cô Hải, đợi được đi học từ hôm qua nên gia đình không cần làm tư tưởng. Tôi hơi lo một chút vì trẻ chưa được chích vaccine, nhưng dịch dã dần được kiểm soát nên mình an tâm phần nào", anh Hạ nói.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-9
Bà Lương Thị Hồng Điệp, trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết tuần đầu khi trẻ đi học lại, tạm thời các trường chưa tổ chức ăn sáng mà dành thời gian dạy trẻ những kỹ năng thích ứng với việc đi học lại trong thời kỳ bình thường mới.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-10
Trong buổi học đầu tiên, giáo viên hướng dẫn các bé cách đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay sát khuẩn. "Các con có biết tại sao chúng mình phải nghỉ học không? Do virus ạ, do Covid-19 ạ, cô ơi do dịch bệnh ạ,...", các bé vui vẻ với bài học.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-11
Cô Bùi Thị Hải, giáo viên mầm non hân hoan khi được gặp lại trẻ. "Lâu nay chỉ được nhìn các con qua điện thoại, giờ gặp lại thấy các bé đã lớn hơn nhiều. Thời gian nghỉ lâu, một vài bạn bỡ ngỡ nhưng nhìn chung các con đều rất mong chờ, đếm từng ngày để được đi học", cô chia sẻ.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-12
Đại diện hệ thống trường mầm non tư thục này cũng cho biết hệ thống đang thiếu khoảng 20-30% giáo viên, bảo mẫu, tạp vụ, nhân viên cấp dưỡng. Các bé tạm thời học với giáo viên Việt Nam. Các môn học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài sẽ được triển khai vào tháng 3, sau khi có đủ nhân sự.
TP HCM: Tre mam non khoc khong roi cha me trong ngay tro lai truong-Hinh-13
Nhà trường chuẩn bị phòng cách ly tạm thời cho các trẻ có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

Theo Phương Lâm/Zing

Bạn đang xem: TP HCM: Trẻ mầm non khóc không rời cha mẹ trong ngày trở lại trường

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tuyen-sinh/tp-hcm-tre-mam-non-khoc-khong-roi-cha-me-trong-ngay-tro-lai-truong-1662872.html

Chia sẻ bài viết