TP HCM đồng ý chi tiền tỉ thuê máy vớt rác trên sông Sài Gòn

(NLĐO)- Đoạn sông Sài Gòn từ ngã ba kênh Tẻ đến cầu Sài Gòn dài 6,2km, đi qua quận 1 và quận 4 (TP HCM) sẽ được thu gom rác, lục bình trong thời gian tới.

Sự kiện: Tin ngắn

UBND TP HCM vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về phương án thuê máy vớt rác làm sạch mặt sông Sài Gòn, đoạn chảy qua khu trung tâm trong 6 tháng với kinh phí hơn 8,5 tỉ đồng.

Theo đó, đoạn sông Sài Gòn từ ngã ba kênh Tẻ đến cầu Sài Gòn với chiều dài 6,2 km, đi qua quận 1, quận 4 sẽ được vớt rác thải, lục bình bằng máy vớt. Thời gian thuê máy từ nay tới cuối năm với tần suất hai ngày vớt một lần, mỗi ca làm việc trong 7 giờ, khối lượng rác thải dự kiến thu gom từ 20- 30 tấn/ngày, kinh phí từ vốn duy tu giao thông đường thủy.

TP HCM đồng ý chi tiền tỉ thuê máy vớt rác trên sông Sài Gòn - 1

Máy vớt rác trên sông Vàm Thuận - Bến Cát, quận Gò Vấp hoạt động hiệu quả (Ý Linh)

Hệ thống vớt rác gồm các tàu được thiết kế băng tải, gàu xúc, có người điều khiển để gom rong cỏ, lục bình đưa lên sà lan, sau đó kéo về tập kết tạm ở khu vực đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Rác sẽ được xe vận chuyển đến khu xử lý tập trung của thành phố tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Song song với việc vớt rác, TP sẽ dùng phao nổi quay lại, không để rong cỏ, rác vướng tại các chân cầu (từ cột cờThủ Ngữ đến cầu cảng C- Ba Son).

Trước đó tháng 10-2020, hệ thống vớt rác theo mô hình mới thử nghiệm trên kênh Vàm Thuật - Bến Cát (quận Gò Vấp) được đưa vào vận hành, được đánh giá hiệu quả hơn các hình thức thủ công, giúp giảm sức người và khối lượng rác gom nhiều hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hồng (Người lao động)

Bạn đang xem: TP HCM đồng ý chi tiền tỉ thuê máy vớt rác trên sông Sài Gòn

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/tp-hcm-dong-y-chi-tien-ti-thue-may-vot-rac-tren-song-sai-gon-c46a1484084.html

Chia sẻ bài viết