Toyota bZ4X chạy điện bị lỗi "rụng bánh" có thể được hãng mua lại

Đã có hơn 2.700 chiếc Toyota bZ4X bị triệu hồi vì bánh xe có nguy cơ rụng khi đang chạy. Thông báo triệu hồi được phát ra chỉ sau 2 tháng mẫu SUV điện hàng hot này được mở bán.

Theo đó, tổng số xe Toyota bZ4X bị triệu hồi lên tới 2.700 chiếc, trong đó 2.200 xe ở châu Âu, 260 xe tại Mỹ, 110 chiếc ở Nhật Bản và 20 chiếc ở Canada. Hiện tại việc triệu hồi xe vẫn đang được tiến hành.Gần đây nhất, Toyota đã gửi một lá thư cho các chủ sở hữu xe bZ4X, cho biết hãng đang làm việc để tìm ra biện pháp khắc phục lỗi trên xe, đồng thời đưa ra các lựa chọn hỗ trợ khách hàng. Thương hiệu Nhật Bản khẳng định rằng sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của hãng.Các biện pháp khắc phục tạm thời của hãng gồm cung cấp xe cho mượn và giữ xe của khách hàng miễn phí, hoàn trả chi phí nhiên liệu của khách hàng phát sinh khi vận hành chiếc xe cho mượn, cung cấp cho khách hàng khoản tín dụng trị giá 5.000 USD (khoảng 117 triệu đồng) để thanh toán khoản vay/thuê hoặc giá bán nếu chiếc xe đã được thanh toán đầy đủ.Chưa hết, hãng còn cung cấp thêm thời gian sạc miễn phí cho chủ sở hữu của Toyota bZ4X chạy điện tại tất cả trạm sạc công cộng do Evgo sở hữu và điều hành trên toàn quốc đến hết ngày 31/12/2024. Khách hàng cũng được gia hạn bảo hành dựa trên khoảng thời gian xe không thể ra đường (từ ngày thông báo triệu hồi 23/6 đến khi giải pháp khắc phục được công bố).Ngoài ra, nếu khách hàng không muốn nhận các đền bù trên, Toyota sẽ đề nghị mua lại chiếc xe Toyota bZ4X dính lỗi của khách hàng. Điều khoản cho việc mua lại có thể khác nhau, tuỳ thuộc vào tiểu bang của bạn và các trường hợp cụ thể.Video: Hàng loạt xe Toyota bZ4X chạy điện dính án triệu hồi.

Toyota bZ4X chay dien bi loi
Theo đó, tổng số xe Toyota bZ4X bị triệu hồi lên tới 2.700 chiếc, trong đó 2.200 xe ở châu Âu, 260 xe tại Mỹ, 110 chiếc ở Nhật Bản và 20 chiếc ở Canada. Hiện tại việc triệu hồi xe vẫn đang được tiến hành.
Toyota bZ4X chay dien bi loi
Gần đây nhất, Toyota đã gửi một lá thư cho các chủ sở hữu xe bZ4X, cho biết hãng đang làm việc để tìm ra biện pháp khắc phục lỗi trên xe, đồng thời đưa ra các lựa chọn hỗ trợ khách hàng. Thương hiệu Nhật Bản khẳng định rằng sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của hãng.
Toyota bZ4X chay dien bi loi
Các biện pháp khắc phục tạm thời của hãng gồm cung cấp xe cho mượn và giữ xe của khách hàng miễn phí, hoàn trả chi phí nhiên liệu của khách hàng phát sinh khi vận hành chiếc xe cho mượn, cung cấp cho khách hàng khoản tín dụng trị giá 5.000 USD (khoảng 117 triệu đồng) để thanh toán khoản vay/thuê hoặc giá bán nếu chiếc xe đã được thanh toán đầy đủ.
Toyota bZ4X chay dien bi loi
Chưa hết, hãng còn cung cấp thêm thời gian sạc miễn phí cho chủ sở hữu của Toyota bZ4X chạy điện tại tất cả trạm sạc công cộng do Evgo sở hữu và điều hành trên toàn quốc đến hết ngày 31/12/2024. Khách hàng cũng được gia hạn bảo hành dựa trên khoảng thời gian xe không thể ra đường (từ ngày thông báo triệu hồi 23/6 đến khi giải pháp khắc phục được công bố).
Toyota bZ4X chay dien bi loi
Ngoài ra, nếu khách hàng không muốn nhận các đền bù trên, Toyota sẽ đề nghị mua lại chiếc xe Toyota bZ4X dính lỗi của khách hàng. Điều khoản cho việc mua lại có thể khác nhau, tuỳ thuộc vào tiểu bang của bạn và các trường hợp cụ thể.
Video: Hàng loạt xe Toyota bZ4X chạy điện dính án triệu hồi.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Toyota bZ4X chạy điện bị lỗi "rụng bánh" có thể được hãng mua lại

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-bz4x-chay-dien-bi-loi-rung-banh-co-the-duoc-hang-mua-lai-1733818.html

Chia sẻ bài viết