Top sự thật ngỡ ngàng về Argentina - nhà vô địch World Cup 2022

Các đảng phái chính trị dùng loại bia riêng, phải nộp đơn để có ngoại tệ khi xuất cảnh... là những điều thú vị, ít biết về Argentina.

Tên gọi của đất nước Argentina được bắt nguồn từ tiếng Latinh argentum có nghĩa là bạc. Những người định cư châu Âu ban đầu tin rằng quốc gia này có rất nhiều bạc. Đây là một trong những điều thú vị, ít biết về Argentina.Năm 1913, Argentina là quốc gia giàu thứ 10 thế giới bình quân dựa trên GDP tính theo đầu người.Trong năm 2011, tình hình chính trị - xã hội ở Argentina có nhiều biến động. Do đó, quốc gia này đã có 5 tổng thống trong 10 ngày.Tại Argentina, các đảng phái chính trị có thương hiệu bia riêng.Trong nhiều thập kỷ, một nông dân người Argentina đã tưởng nhớ đến người vợ quá cố của mình bằng cách làm một rừng cây hình cây đàn guitar.Vụ đánh bom trung tâm Amia diễn ra ngày 18/7/1994 tại Argentina, được cho là do tổ chức liên minh Israel-Argentine có tên AMIA thực hiện. Đây là một trong những cuộc tấn công khủng bố lớn nhất xảy ra ở Nam Mỹ, khiến 85 người thiệt mạng.Đại lộ rộng nhất thế giới là đại lộ “9 tháng 7” nằm ở đất nước Argentina. Dài 1 km nhưng rộng hơn 110m, với 7 làn xe mỗi hướng, đại lộ được đặt tên “9 tháng 7” để kỷ niệm ngày độc lập của Argentina.Tại Argentina, nếu bạn muốn mua ngoại tệ để đi du lịch nước ngoài thì bạn cần nộp đơn cho chính phủ nói rõ về việc sẽ đi đâu, khi nào và lý do đi du lịch.Argentina là quốc gia có số lượng bác sĩ tâm thần tính bình quân theo đầu người cao nhất thế giới.Theo khảo sát, trung bình mỗi người dân ở Argentina dành 20 giờ/tuần để nghe radio - lớn hơn bất cứ quốc gia nào.

Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022
Tên gọi của đất nước Argentina được bắt nguồn từ tiếng Latinh argentum có nghĩa là bạc. Những người định cư châu Âu ban đầu tin rằng quốc gia này có rất nhiều bạc. Đây là một trong những điều thú vị, ít biết về Argentina.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-2
Năm 1913, Argentina là quốc gia giàu thứ 10 thế giới bình quân dựa trên GDP tính theo đầu người.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-3
Trong năm 2011, tình hình chính trị - xã hội ở Argentina có nhiều biến động. Do đó, quốc gia này đã có 5 tổng thống trong 10 ngày.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-4
Tại Argentina, các đảng phái chính trị có thương hiệu bia riêng.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-5
Trong nhiều thập kỷ, một nông dân người Argentina đã tưởng nhớ đến người vợ quá cố của mình bằng cách làm một rừng cây hình cây đàn guitar.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-6
Vụ đánh bom trung tâm Amia diễn ra ngày 18/7/1994 tại Argentina, được cho là do tổ chức liên minh Israel-Argentine có tên AMIA thực hiện. Đây là một trong những cuộc tấn công khủng bố lớn nhất xảy ra ở Nam Mỹ, khiến 85 người thiệt mạng.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-7
Đại lộ rộng nhất thế giới là đại lộ “9 tháng 7” nằm ở đất nước Argentina. Dài 1 km nhưng rộng hơn 110m, với 7 làn xe mỗi hướng, đại lộ được đặt tên “9 tháng 7” để kỷ niệm ngày độc lập của Argentina.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-8
Tại Argentina, nếu bạn muốn mua ngoại tệ để đi du lịch nước ngoài thì bạn cần nộp đơn cho chính phủ nói rõ về việc sẽ đi đâu, khi nào và lý do đi du lịch.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-9
Argentina là quốc gia có số lượng bác sĩ tâm thần tính bình quân theo đầu người cao nhất thế giới.
Top su that ngo ngang ve Argentina - nha vo dich World Cup 2022-Hinh-10
Theo khảo sát, trung bình mỗi người dân ở Argentina dành 20 giờ/tuần để nghe radio - lớn hơn bất cứ quốc gia nào.

Tâm Anh (theo FS)

Bạn đang xem: Top sự thật ngỡ ngàng về Argentina - nhà vô địch World Cup 2022

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/ta-tay/top-su-that-ngo-ngang-ve-argentina-nha-vo-dich-world-cup-2022-1787455.html

Chia sẻ bài viết