Top động vật trường thọ nhất hành tinh: Có loài hơn 1.000 tuổi!

Trong thế giới tự nhiên, một số loài động vật sống cực "thọ" khi có thể tồn tại từ hơn 100 năm đến 1550 năm. Điều này khiến công chúng bất ngờ.

Ốc vòi voi là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Chúng có nguồn gốc ở bờ biển phía tây Bắc Mỹ. Các chuyên gia ghi nhận ốc vòi voi có thể sống tới 168 năm. Theo đó, chúng trở thành một trong số những loài động vật sống cực "thọ".Trong khi đó, nhím biển đỏ có thể sống thọ khoảng 200 tuổi. Chúng chỉ có thể được tìm thấy ở Thái Bình Dương và sinh tồn ở những vùng nước nông từ dòng thủy triều thấp đến sâu hơn 100m.Con cá voi đầu cong sống thọ nhất được ghi nhận là sống tới năm 211 tuổi. Loài cá voi này có kích thước miệng rộng nhất.Thông thường, cá koi có tuổi thọ khoảng 50 năm. Tuy nhiên, một con cá koi đỏ tên Hanako được ghi nhận là sống lâu nhất. Nó chết khi 226 tuổi.Giun ống Lamellibrachia được tìm thấy sâu trong vịnh Mexico và có thể sống tới 250 năm. Chúng có thể đạt chiều dài tối đa là hơn 3m nhưng tốc độ phát triển rất chậm.Rùa khổng lồ Aldabra gây kinh ngạc khi có tuổi thọ khá cao. Trong đó, một cụ rùa có tên Adwaita được ghi nhận sống tới 255 năm.Theo các chuyên gia, ngọc trai nước ngọt là loài phát triển cực kỳ chậm. Đây là một trong các lý do giúp tuổi thọ trung bình của chúng dao động từ 86 - 102 năm. Ngọc trai nước ngọt sống lâu nhất từng được biết đến từ trước đến nay là 280 năm tuổi.Cá mập Greenland sống tới 150 năm tuổi mới bước vào giai đoạn sinh sản. Do vậy, chúng có thể sống đến 400 tuổi.Ngao vỏ cứng đại dương là loài nhuyễn thể hai mảnh có tuổi thọ cao. Các chuyên gia ghi nhận cá thể ngao vỏ cứng đại dương sống thọ nhất có tên Ming. Nó sống tới 507 năm tuổi.Bọt biển Nam Cực khiến giới chuyên gia cũng như công chúng kinh ngạc khi có thể sống tới 1550 tuổi.Mời độc giả xem video: Khi động vật hoang dã kêu cứu. Nguồn: VTV24.

Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!
Ốc vòi voi là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Chúng có nguồn gốc ở bờ biển phía tây Bắc Mỹ. Các chuyên gia ghi nhận ốc vòi voi có thể sống tới 168 năm. Theo đó, chúng trở thành một trong số những loài động vật sống cực "thọ".
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-2
Trong khi đó, nhím biển đỏ có thể sống thọ khoảng 200 tuổi. Chúng chỉ có thể được tìm thấy ở Thái Bình Dương và sinh tồn ở những vùng nước nông từ dòng thủy triều thấp đến sâu hơn 100m.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-3
Con cá voi đầu cong sống thọ nhất được ghi nhận là sống tới năm 211 tuổi. Loài cá voi này có kích thước miệng rộng nhất.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-4
Thông thường, cá koi có tuổi thọ khoảng 50 năm. Tuy nhiên, một con cá koi đỏ tên Hanako được ghi nhận là sống lâu nhất. Nó chết khi 226 tuổi.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-5
Giun ống Lamellibrachia được tìm thấy sâu trong vịnh Mexico và có thể sống tới 250 năm. Chúng có thể đạt chiều dài tối đa là hơn 3m nhưng tốc độ phát triển rất chậm.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-6
Rùa khổng lồ Aldabra gây kinh ngạc khi có tuổi thọ khá cao. Trong đó, một cụ rùa có tên Adwaita được ghi nhận sống tới 255 năm.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-7
Theo các chuyên gia, ngọc trai nước ngọt là loài phát triển cực kỳ chậm. Đây là một trong các lý do giúp tuổi thọ trung bình của chúng dao động từ 86 - 102 năm. Ngọc trai nước ngọt sống lâu nhất từng được biết đến từ trước đến nay là 280 năm tuổi.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-8
Cá mập Greenland sống tới 150 năm tuổi mới bước vào giai đoạn sinh sản. Do vậy, chúng có thể sống đến 400 tuổi.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-9
Ngao vỏ cứng đại dương là loài nhuyễn thể hai mảnh có tuổi thọ cao. Các chuyên gia ghi nhận cá thể ngao vỏ cứng đại dương sống thọ nhất có tên Ming. Nó sống tới 507 năm tuổi.
Top dong vat truong tho nhat hanh tinh: Co loai hon 1.000 tuoi!-Hinh-10
Bọt biển Nam Cực khiến giới chuyên gia cũng như công chúng kinh ngạc khi có thể sống tới 1550 tuổi.
Mời độc giả xem video: Khi động vật hoang dã kêu cứu. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Brightside)

Bạn đang xem: Top động vật trường thọ nhất hành tinh: Có loài hơn 1.000 tuổi!

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/top-dong-vat-truong-tho-nhat-hanh-tinh-co-loai-hon-1000-tuoi-1680604.html

Chia sẻ bài viết