Tổng thống Ukraine nêu tên nguyên thủ EU giúp Kiev nhiều hơn các lãnh đạo khác

Ông Zelensky cũng nêu một số nước EU bị cho là lưỡng lự trong việc hỗ trợ Ukraine. 

Tổng thống Ukraine nêu tên nguyên thủ EU giúp Kiev nhiều hơn các lãnh đạo khác - 1

Tổng thống Ukraine khen ngợi Thủ tướng Anh Boris Johnson vì đã hỗ trợ Ukraine rất nhiều. Ảnh: EPA

Theo Sky News, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hết lời khen ngợi Thủ tướng Anh Boris Johnson và nước Anh vì các động thái hỗ trợ Ukraine trong xung đột Nga - Ukraine.

Trong bài trả lời phỏng vấn với tờ Economist, ông Zelensky cho rằng, "nước Anh chắc chắn ủng hộ Ukraine". "Thật lòng mà nói, ông Johnson là lãnh đạo hỗ trợ chúng tôi nhiều hơn các lãnh đạo khác. Lãnh đạo các nước đưa ra phản ứng với tình hình ở Ukraine dựa trên ý kiến của cử tri nước họ. Và ông Johnson cũng vậy", Tổng thống Ukraine nói.

Ông Zelensky và ông Johnson thường xuyên liên lạc qua điện thoại kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tổng thống Ukraine phân chia các quốc gia nước ngoài thành nhiều loại, từ các quốc gia muốn xung đột kết thúc nhanh chóng bằng mọi cách để họ có thể tiếp cận thị trường Nga, cho đến những quốc gia ủng hộ người dân Ukraine.

Trong khi khen ngợi Thủ tướng Johnson và nước Anh, ông Zelensky cũng thể hiện sự không hài lòng với Pháp và Đức. Tổng thống Ukraine cho rằng, Paris lưỡng lự gửi vũ khí cho Kiev vì "e ngại Moscow". Trong khi đó, ông Zelensky chia sẻ với tờ Economist rằng, Đức "đang mắc sai lầm" khi tìm cách tiếp cận cân bằng với tình hình ở Ukraine do các lợi ích kinh tế lớn với Nga.

Bạn đang xem: Tổng thống Ukraine nêu tên nguyên thủ EU giúp Kiev nhiều hơn các lãnh đạo khác

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tong-thong-ukraine-neu-ten-nguyen-thu-eu-giup-kiev-nhieu-hon-cac-lanh-dao-khac-c415a1345032.html

Chia sẻ bài viết