Tổng giám đốc công ty bất động sản bán đất ảo cho khách

Không có đất trong tay, một tổng giám đốc công ty bất động sản ở Bình Dương vẫn ký hợp đồng nhận tiền cọc của nhiều người.

Tổng giám đốc công ty bất động sản bán đất ảo cho khách - 1

Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái

Ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái (SN 1992, quê tỉnh Hà Tĩnh) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real (Công ty Thăng Long Real) để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 11/2020, Công ty Thăng Long Real do Nguyễn Hữu Thái làm Tổng giám đốc đã kêu gọi góp vốn và rao bán đất nền tại thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng và đã thu của 3 khách hàng với số tiền gần 2,3 tỉ đồng và cam kết từ 4-6 tháng sau khi thanh toán đợt cuối sẽ giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách.

Đối với tiền góp vốn, Thái cam kết sẽ thanh toán tiền vốn và tiền lời trong 3 tháng. Tuy nhiên đến nay, Công ty Thăng Long Real đã không thể thanh toán tiền hay giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Thái khai nhận, thửa đất số 1075, tờ bản đồ số 13 tại thị trấn Lai Uyên là do Thái đã đặt cọc tiền mua đất của người dân để bán lại nhưng do không đủ tài chính để hoàn tất việc chuyển nhượng nên Thái không có đất để giao cho khách.

Riêng lô đất nền ký hiệu A29, ô số 32, thị trấn Lai Uyên là đất thuộc khu dân cư do xí nghiệp phát triển công nghiệp, đô thị Bàu Bàng làm chủ đầu tư, Thái chỉ biết thông tin về thửa đất qua kênh mô giới, không biết chủ đất là ai nhưng Thái vẫn làm hợp đồng nhận tiền cọc 1,4 tỉ đồng của khách hàng, sau đó Thái tìm chủ đất để môi giới lại, nhưng Thái không thể tìm được chủ sở hữu lô đất này.

Bạn đang xem: Tổng giám đốc công ty bất động sản bán đất ảo cho khách

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/tong-giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-ban-dat-ao-cho-khach-c51a1385955.html

Chia sẻ bài viết