Tin tức 24h qua: Cà - vẹt ôtô bị sai tiếng Anh, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng

Cà - vẹt ôtô bị sai tiếng Anh, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng; Tuyển nhân sự để khai thác đoạn trên cao của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội... là những tin nóng nhất 24h qua.

Cà - vẹt ôtô bị sai tiếng Anh,lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng

Theo một chuyên gia ngôn ngữ của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP HCM,việc sử dụng từ "sit" trêncà-vẹt ô tô đang lưu hành sử dụnglà không chính xác.

Tin tức 24h qua: Cà - vẹt ôtô bị sai tiếng Anh, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng - 1

Một mẫu cà-vẹt ô tô do Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cấp (cũ), đang được lưu hành.

Cụ thể, về ngữ nghĩa, "sit" được dùng để diễn tả khi bạn ngồi ở đâu đó hoặc để (người nào đó) ở tư thế ngồi. Đây là động từ, trong khi đó "số chỗ ngồi" ở trường hợp này phải dùng danh từ để biểu thị. Như vậy, thay vì "sit", dùng từ "seat" hoặc "seating capacity" mới đúng. Trong khi đó, trên sổ đăng kiểm của phương tiện thì "số chỗ ngồi" được dùng là "seat".

Liên quan đến vấn đề này, thượng tá Phạm Việt Công, Phó cục trưởng Cục CSGT, cho biết việc sử dụng "sit" hay "seat" trên cà-vẹt ô tô như dư luận đang tranh cãi có thể do cách dịch nghĩa. Hiện đơn vị đã nắm được thông tin và sẽ thực hiện rà soát lại để sửa chữa cho phù hợp.

Tuyểnnhân sự đểkhai thác đoạntrên cao của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro)đang tổ chức tuyển dụng tổng số 447 nhân sự làm việc tại các bộ phận trực tiếp phục vụ khai thác vận hành tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Tin tức 24h qua: Cà - vẹt ôtô bị sai tiếng Anh, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng - 2

Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội dự kiến khai thác, vận hành 8,5km trên cao vào cuối năm 2022

Theo đó, nhân sự cần tuyển gồm lãnh đạo và nhân viên cho các phòng, đội: Vận hành (Trung tâm chỉ huy chạy tàu OCC, giám sát điều độ chạy tàu, điều phối lái tàu; điều độ điện, môi trường, lập biểu đồ vận hành, trực ban), Kỹ thuật công nghệ (quản lý thiết bị nhà ga, thiết bị điện, thông tin, tín hiệu, hệ thống bán vé tự động), Giám sát an toàn, Vận hành nhà ga (quản lý vé, thu soát vé, hành chính, kinh doanh dịch vụ); Duy tu sửa chữa công trình, Sửa chữa thiết bị, Depot Nhổn (quản lý chung, kiểm tra kỹ thuật đoàn tàu, bảo trì Depot).

Trong số đó, bộ phận vận hành nhà ga cần nhiều nhân sự nhất với 158 người, Depot Nhổn 92 người, Sửa chữa thiết bị với 81 người, Vận hành 48 người… Điều kiện tuyển dụng là nhân sự trong độ tuổi 20-45, có bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với yêu cầu vị trí tuyển dụng.

Dự kiến tháng 3/2022 sẽ thi tuyển nhân sự. Những người trúng tuyển sẽ được cử đi đào tạo nghề chuyên môn theo kế hoạch của công ty.

Camera bến xe Miền Đông ghi lại hình ảnh của nam sinh viên trước khi mất liên lạc

Ngày 11/2, sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa lên xe khách BKS 77B-02457 từ tỉnh Bình Định vào Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh để làm thủ tục nhập học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, TP Thủ Đức.

Đến khoảng 5h ngày 12/2, xe khách đến Bến xe Miền Đông, dãy số 8, chị Hồ Thị Cẩm Nhungngười thân của Nghĩa ra đónnhưng không liên lạc được. Theo gia đình, đây là lần đầu Nghĩa vào TP.HCM để đi học nên gia đình sợ Nghĩa bị kẻ gian lừa đảo.

Tin tức 24h qua: Cà - vẹt ôtô bị sai tiếng Anh, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng - 3

Hình ảnh người nhà đăng tải tìm kiếm Nguyễn Văn Nghĩa.

Ngày 14/2,lãnh đạo Công an phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để tìm kiếm Nghĩa.

Một nguồn tin cho biết, camera tại bến xe Miền Đông ghi lại hình ảnh của Nghĩa khi xuống xe từ nhà xe Tân Hoa Châu mang BKS 77B-02457. Sau đó, Nghĩa kéo vali rời khỏi bến.Đến nay người nhà vẫn chưa liên lạc được với Nghĩa.

Mời những người liên quan tới vụnhóm phượt thủ hành hung tài xế xe tải lên làm việc

Ngày 14/2, lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh, gọi những người liên quan đếnvợ chồng tài xế xe tải và nhóm phượt thủ xảy ra tại địa bàn xã Cán Tỷ. trụ sở để làm rõ. Những người liên quan đến vụ việc chấp hành tốt và hiểu rõ được vấn về sai trái mà họ gây ra. Khi có thông tin cụ thể về vụ việc, cơ quan công an sẽ thông tin.

Clip diễn biến vụ việc nhóm phượt thủ hành hung tài xế xe tải

Lãnh đạo Công an huyện Quản bạ cũng cho hay, thời điểm này, cơ quan công an không tạm giữ người nào liên quan vụ việc mà chỉ mời họ đến trụ sở để điều tra, xét hỏi, xác minh làm rõ nguyên nhân để xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh một vụ xích mích, xô xát giữa nhóm phượt và tài xế xe tải tại địa phận xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ,Hà Giang, gần khu vực cây cô đơn. Người đăng tải clip cho hay, nhóm phượt thủ mặc áo mưa khoảng 20 người xảy ra mâu thuẫn với tài xế xe tải mang biển số Hà Nội. Lúc này, nhóm phượt thủ cầm mũ bảo hiểm lao lên ghế lái hành hung tài xế. Sau đó, tài xế bất ngờ lùi xe nhấn ga tông vào nhóm phượt khiến mọi người bỏ chạy.

Hà Nội tiếp tục đứng đầu cả nước về số ca nhiễm COVID-19

Ngày 14/2, Bộ Y tế công bố29.403 ca mắc COVID-19.Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 2.533.101 ca, trong đó có 2.230.130 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tuần qua từ 7 - 13/2, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh, song số trường hợp tử vong vẫn tiếp tục được kéo giảm. Trong khi sốbệnh nhânkhỏi bệnh tăng 120% so với tuần liền kề (cao nhất có tới 69.825 trường hợp khỏi bệnh hôm 9/2).

Theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần từ 7-13/2, Hà Nội có tổng cộng 20.556 ca mắcCOVID-19. Thủ đô tiếp tục là địa phương đứng đầu cả nước về số ca nhiễm, trung bình mỗi ngày 2.936 ca.

Bạn đang xem: Tin tức 24h qua: Cà - vẹt ôtô bị sai tiếng Anh, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/tin-tuc-24h-quaca-vet-oto-bi-sai-tieng-anhlanh-dao-cuc-canh-sat-giao-thong-len-tieng-c46a1332632.html

Chia sẻ bài viết