Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay Trung Quốc rơi khi chở 132 người

Chiếc hộp đen thứ hai (hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay FDR) đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay chở 132 người ở Trung Quốc, theo Tân Hoa Xã.

Trước đó tối 26/3, cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người có mặt trên chiếc máy bay rơi hồi đầu tuần đều đã thiệt mạng.

Đến thời điểm hiện tại, đội pháp y đã xác định được danh tính của 120 nạn nhân, bao gồm 114 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Cơ quan chức năng hiện đang bố trí tổ chức tang lễ.

Hôm 23/3, lực lượng cứu hộ tìm thấy chiếc hộp đen đầu tiên (hộp đen ghi âm buồng lái CVR) và lập tức chuyển đến một phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh để giải mã. Tuy nhiên chưa có thêm thông tin nào được tiết lộ.

Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay Trung Quốc rơi khi chở 132 người - 1

Chiếc hộp đen đầu tiên được tìm thấy hôm 23/3. Ảnh: AP

Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay Trung Quốc rơi khi chở 132 người - 2

Ảnh: AP

Theo cấu tạo của máy bay Boeing 737-800, cả hai hộp đen đều nằm ở phía đuôi máy bay. Trong đó, hộp đen CVR được đặt ở khoang chở hàng phía sau, còn hộp đen FDR nằm trên trần phía sau cabin.

Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay Trung Quốc rơi khi chở 132 người - 3

Cả hai hộp đen đều nằm ở đuôi máy bay. Đồ họa: CGTN

“Hộp đen FDR quan trọng hơn CVR, vì nó chứa nhiều thông tin hơn bao gồm độ cao của máy bay, các thao tác điều khiển của phi hành đoàn, và thông số của các hệ thống quan trọng trên máy bay. Những dữ liệu này sẽ giúp cơ quan điều tra dễ dàng tái hiện lại những gì đã xảy ra trong vụ tai nạn”, Wang Yanan, Tổng biên tập tạp chí Aerospace Knowledge có trụ sở tại Bắc Kinh, nói với Hoàn cầu Thời báo hôm thứ Năm.

“Việc thực hiện báo cáo điều tra tai nạn hàng không là một công việc nghiêm túc và tỉ mỉ. Phải cân nhắc rất nhiều yếu tố và phải tiến hành một số thí nghiệm mô phỏng. Để đảm bảo tính chặt chẽ và chính xác của báo cáo cuối cùng, thì quá trình điều tra có thể kéo dài từ 6 tháng đến một năm là bình thường”, ông Wang nói thêm.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp tai nạn hôm 21/3 khi đang trên đường từ Côn Minh (tỉnh Vân Nam) đến Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông).

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định.

Bạn đang xem: Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay Trung Quốc rơi khi chở 132 người

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tim-thay-hop-den-thu-hai-cua-may-bay-trung-quoc-roi-khi-cho-132-nguoi-c415a1344636.html

Chia sẻ bài viết