Tìm ra kẻ giết người khát máu từ mẩu bánh pizza bị vứt bỏ

Trong nhiều năm, chuỗi các vụ giết người rùng rợn xảy ra tại Long Island, New York (Mỹ), còn được biết đến là vụ “Gilgo Four” (tạm dịch “4 thi thể trên Bãi biển Gilgo”), chưa được giải quyết đã thu hút sự chú ý của công chúng, khiến cư dân tại khu vực này hết sức lo lắng.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tìm ra kẻ giết người khát máu từ mẩu bánh pizza bị vứt bỏ - 1

Cảnh sát bao vây và lục soát nhà của nghi phạm ngày 14/7. Ảnh AP.

Tuy nhiên, ngày 14/7 (giờ địa phương), cơ quan chức năng của Mỹ đã đưa ra thông báo về việc buộc tội một người bị nghi tiến hành 3 trong số 11 các vụ giết người gây bức xúc dư luận trong thời gian qua tại Long Island.

Theo đó, các nhà điều tra đã cáo buộc một kiến trúc sư có tên Rex Heuermann, 59 tuổi sống tại Hạt Nassau, vì giết hại 3 người: Melissa Barthelemy, Megan Waterman và Amber Costello.

Đáng chú ý, đây cũng là nghi phạm hàng đầu trong vụ một người khác có tên Maureen Brainard-Barnes bị sát hại. Thi thể của nạn nhân này được tìm thấy bị trói và giấu trong một bụi cây vào năm 2010 bên cạnh con đường cao tốc ven biển.

Trong một cuộc họp báo ngày 14/7 công bố về vụ việc, ủy viên Cảnh sát Hạt Suffolk, Rodney Harrison, bày tỏ phẫn nộ, gọi Rex Heuermann là “một con quỷ trong cộng đồng - một kẻ săn mồi đã hủy hoại các gia đình”. Ông Harrison nói thêm rằng “nếu không có các thành viên đội đặc nhiệm, tên này vẫn đang nhởn nhơ ngoài pháp luật”.

Tuy nhiên, Heuermann thông qua luật sư của mình đã khẳng định bản thân vô tội.

Tìm ra kẻ giết người khát máu từ mẩu bánh pizza bị vứt bỏ - 2

Chân dung nghi phạm Rex Heuermann. Ảnh RH Consultants & Associates.

Xem xét “tính chất nghiêm trọng” của vụ án, Thẩm phán Richard Ambro của Hạt Suffolk đã ra lệnh giam giữ Heuermann mà không được bảo lãnh.

Cuộc điều tra bắt đầu từ hơn một thập kỷ trước, vào tháng 5/2010, khi Shannan Gilbert, 24 tuổi, biến mất sau khi hoảng loạn gọi điện đến các dịch vụ khẩn cấp. “Có ai đó theo dõi tôi”, nạn nhân xấu số cầu cứu trong đoạn ghi âm mà cơ quan chức năng có được. Đoạn ghi âm này được tạo vào thời điểm nạn nhân rời khỏi một ngôi nhà ở Oak Beach, Long Island, nơi người này được thuê để hành nghề mại dâm.

Cảnh sát đã tìm kiếm cô gái này trong nhiều tháng. Tháng 12 năm đó, trên một bãi biển vắng vẻ phía nam của Long Island, một sĩ quan cảnh sát tình cờ thấy một bộ hài cốt, sau đó được xác định là Barthelemy.

Trong những ngày tiếp theo, nhiều thi thể khác được phát hiện, được xác định là Costello, Brainard-Barnes và Waterman. Tất cả những người này đều còn trẻ - ở độ tuổi 20 - và tất cả đều đã từng hành nghề mại dâm. Thi thể của họ được tìm thấy bọc trong vải bố kiểu ngụy trang.

Tiếp tục kéo dài hoạt động tìm kiếm, năm 2011, số lượng thi thể được tìm thấy tăng lên 11, thêm 4 phụ nữ, một nam giới và một trẻ em. Cảnh sát thời điểm đó cho rằng có nhiều người phải chịu trách nhiệm trong các vụ việc này.

Theo các nhà điều tra, Heuermann sống không xa khu vực phát hiện ra các thi thể.

Tháng 3/2022, các điều tra viên bắt đầu tình nghi Heuermann, khi họ phát hiện ra hắn sở hữu một chiếc xe bán tải Chevrolet Avalanche, giống với mẫu xe mà một nhân chứng đã xác định vào khoảng thời gian xảy ra các vụ mất tích.

Một đội giám sát vào cuối tháng đó đã theo dõi Heuermann khi hắn vứt bỏ một số vỏ bánh pizza còn sót lại khi ở Manhattan. Sau đó, các họ đã thu thập lớp vỏ bánh và quét tìm ADN, để tìm hiểu xem có liên kết nào với mẫu tóc được tìm thấy cùng các thi thể nạn nhân.

Tìm ra kẻ giết người khát máu từ mẩu bánh pizza bị vứt bỏ - 3

Cảnh sát tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Ảnh AP.

Cảnh sát đã bắt giữ Heuermann vào cuối ngày 13/7, và đến sáng hôm sau, các nhà điều tra rà soát ngôi nhà nhỏ của hắn ở Long Island.

Công tố viên Hạt Suffolk Ray Tierney thông tin cho báo chí rằng Heuermann đã “tìm kiếm một cách ám ảnh” thông tin trực tuyến về các vụ giết người ở Bãi biển Gilgo.

Cho đến khi bị bắt, Tierney cho biết tên “kiến trúc sư khát máu” đã sử dụng điện thoại để liên lạc với gái mại dâm. Ông cũng lưu ý rằng Heuermann bị cáo buộc có giấy phép sở hữu 92 khẩu súng.

Tuy nhiên, công tố viên khẳng định “vụ án chỉ mới bắt đầu”.

Các vụ giết người ở Bãi biển Gilgo đã thu hút sự chú ý của dư luận trong những năm gần đây.

Khi đến thăm Long Island ngày 14/7, Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết bà hy vọng vụ bắt giữ sẽ giúp khép lại những đau buồn cuộc sống cho những người thân của nạn nhân.

Chia sẻ
Theo Duy Tiến (Theo CNN, Al Jazeera) (Công an nhân dân)

Bạn đang xem: Tìm ra kẻ giết người khát máu từ mẩu bánh pizza bị vứt bỏ

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tim-ra-ke-giet-nguoi-khat-mau-tu-mau-banh-pizza-bi-vut-bo-c415a1484194.html

Chia sẻ bài viết