Tiết lộ cực choáng về nhà truyền giống vĩ đại nhất lịch sử

Ngoài các chiến dịch quân sự chinh phục được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn, Thành Cát Tư Hãn còn có một thành tựu lớn khác là có số lượng hậu duệ "khủng".

Thành Cát Tư Hãn là vị Đại Hãn đầu tiên của đế chế Mông Cổ và là nhà chinh phục xuất chúng nổi tiếng lịch sử. Theo các sử liệu, trong thời gian từ năm 1206 - 1227, ông đã chỉ huy quân đội Mông Cổ chinh phục được gần 31 triệu km2 lãnh thổ.Không chỉ có sự nghiệp quân sự ấn tượng, Thành Cát Tư Hãn còn gây chú ý với thành tựu đáng nể là có số lượng hậu duệ "khủng".Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, Thành Cát Tư Hãn làm tăng dân số ở những vùng đất mà vó ngựa Mông Cổ do ông chỉ huy đi qua trong các cuộc chinh phạt.Một nghiên cứu của các chuyên gia đã tiến hành phân tích nhiễm sắc thể giới tính Y của hơn 40 quần thể người đang sống trong và xung quanh vùng đất thuộc đế chế Mông Cổ trước kia.Theo đó, kết quả kiểm tra của họ chỉ ra gần 8% đàn ông ở đây có nhiễm sắc thể Y gần giống nhau, tương ứng với 0,5% đàn ông trên thế giới hay gần 16 triệu người. Họ là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn.Điều này khiến các chuyên gia không khỏi ấn tượng trước sự sung mãn của Thành Cát Tư Hãn. Hậu cung của nhà sáng lập đế chế Mông Cổ có tới hàng ngàn thê thiếp.Những người vợ xinh đẹp đã sinh cho Thành Cát Tư Hãn hàng trăm người thừa kế (bao gồm cả con trai lẫn con gái).Trong số này, riêng người con trai của Thành Cát Tư Hãn có tên Tushi được ghi nhận có tới 40 nam thừa kế. Cháu nội của Thành Cát Tư Hãn là Hốt Tất Liệt cũng có 22 con trai chính thức.Cứ như vậy, hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn ngày càng nhiều hơn và sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới.Theo đó, Thành Cát Tư Hãn - chiến binh Mông Cổ vĩ đại thế kỷ 13 ghi danh lịch sử là một trong những "nhà truyền giống" vĩ đại nhất thế giới.Mời độc giả xem video: Mông Cổ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 855 của Thành Cát Tư Hãn. Nguồn: VOVTV | Giải trí.

Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su
Thành Cát Tư Hãn là vị Đại Hãn đầu tiên của đế chế Mông Cổ và là nhà chinh phục xuất chúng nổi tiếng lịch sử. Theo các sử liệu, trong thời gian từ năm 1206 - 1227, ông đã chỉ huy quân đội Mông Cổ chinh phục được gần 31 triệu km2 lãnh thổ.
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-2
Không chỉ có sự nghiệp quân sự ấn tượng, Thành Cát Tư Hãn còn gây chú ý với thành tựu đáng nể là có số lượng hậu duệ "khủng".
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-3
Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, Thành Cát Tư Hãn làm tăng dân số ở những vùng đất mà vó ngựa Mông Cổ do ông chỉ huy đi qua trong các cuộc chinh phạt.
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-4
Một nghiên cứu của các chuyên gia đã tiến hành phân tích nhiễm sắc thể giới tính Y của hơn 40 quần thể người đang sống trong và xung quanh vùng đất thuộc đế chế Mông Cổ trước kia.
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-5
Theo đó, kết quả kiểm tra của họ chỉ ra gần 8% đàn ông ở đây có nhiễm sắc thể Y gần giống nhau, tương ứng với 0,5% đàn ông trên thế giới hay gần 16 triệu người. Họ là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn.
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-6
Điều này khiến các chuyên gia không khỏi ấn tượng trước sự sung mãn của Thành Cát Tư Hãn. Hậu cung của nhà sáng lập đế chế Mông Cổ có tới hàng ngàn thê thiếp.
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-7
Những người vợ xinh đẹp đã sinh cho Thành Cát Tư Hãn hàng trăm người thừa kế (bao gồm cả con trai lẫn con gái).
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-8
Trong số này, riêng người con trai của Thành Cát Tư Hãn có tên Tushi được ghi nhận có tới 40 nam thừa kế. Cháu nội của Thành Cát Tư Hãn là Hốt Tất Liệt cũng có 22 con trai chính thức.
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-9
Cứ như vậy, hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn ngày càng nhiều hơn và sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới.
Tiet lo cuc choang ve nha truyen giong vi dai nhat lich su-Hinh-10
Theo đó, Thành Cát Tư Hãn - chiến binh Mông Cổ vĩ đại thế kỷ 13 ghi danh lịch sử là một trong những "nhà truyền giống" vĩ đại nhất thế giới.
Mời độc giả xem video: Mông Cổ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 855 của Thành Cát Tư Hãn. Nguồn: VOVTV | Giải trí.

Tâm Anh (theo Grunge)

Bạn đang xem: Tiết lộ cực choáng về nhà truyền giống vĩ đại nhất lịch sử

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/tiet-lo-cuc-choang-ve-nha-truyen-giong-vi-dai-nhat-lich-su-1680843.html

Chia sẻ bài viết