Tiết lộ cực choáng về lần xuất hiện đầu tiên của quái vật Bigfoot

Quái vật Bigfoot là một trong những sinh vật bí ẩn nhất thế giới được con người ráo riết lùng bắt. Nó được báo cáo xuất hiện lần đầu kể từ năm 1884.

Được biết đến với một số tên gọi khác như Sasquatch hay quái vật chân to, Bigfoot là sinh vật huyền bí được báo cáo xuất hiện tại các khu rừng ở Bắc Mỹ. Trong những thập kỷ qua, một số nhân chứng báo cáo đã nhìn thấy quái vật Bigfoot.Theo các tư liệu, thông tin về quái vật chân to lần đầu được công bố là vào năm 1884. Khi ấy, tờ British Colonist của Anh đã đăng bài viết đề cập đến một sinh vật "giống khỉ đột" bị bắt gặp tại khu rừng hoang vắng ở xứ sở sương mù.Trong suốt những thập kỷ tiếp theo, hơn 1.000 người báo cáo nhìn thấy quái vật Bigfoot bí ẩn tại một số địa điểm ở Bắc Mỹ.Do vậy, Sasquatch dần trở thành sinh vật huyền bí được công chúng hết sức quan tâm và muốn tìm hiểu nó thực sự là loài nào, đặc điểm ra sao, ẩn náu ở đâu...Đa số nhân chứng có miêu tả khá thống nhất về việc quái vật chân to cao khoảng 3m và cơ thể đầy lông lá. Thậm chí, vài người nghe được âm thanh của Bigfoot như tiếng hú, gầm gừ và la hét.Một đoạn video nổi tiếng nhất là video của Roger Patterson và Bob Gimlin quay được Bigfoot ở Bluff Creek vào năm 1967.Trong đoạn video, sinh vật bí ẩn có kích thước khá lớn giống hình dạng con người đang sải bước qua một khoảng đất trống. Điều này khiến nhiều người tin rằng đây là bằng chứng tốt nhất giúp chứng minh Bigfoot có thật.Để khẳng định Bigfoot có thật, các chuyên gia dành rất nhiều thời gian và công sức nhằm tìm kiếm các bằng chứng khoa học.Nhiều nhà khoa học đã lần theo các dấu vết và kiểm tra những dấu chân, mẫu lông, da, tiếng gầm, hú... nghi của Bigfoot nhằm làm sáng tỏ bí ẩn về sinh vật huyền bí này.Tuy nhiên, đến nay, kết quả nghiên cứu của các chuyên gia chưa thể chứng minh Bigfoot có thật. Dù vậy, giới khoa học vẫn không bỏ cuộc và quyết tâm đi tìm lời giải cho bí ẩn này.Mời độc giả xem video: Sinh vật lạ giống đỉa xâm lấn nhà dân tại Đồng Tháp. Nguồn: THDT.

Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot
Được biết đến với một số tên gọi khác như Sasquatch hay quái vật chân to, Bigfoot là sinh vật huyền bí được báo cáo xuất hiện tại các khu rừng ở Bắc Mỹ. Trong những thập kỷ qua, một số nhân chứng báo cáo đã nhìn thấy quái vật Bigfoot.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-2
Theo các tư liệu, thông tin về quái vật chân to lần đầu được công bố là vào năm 1884. Khi ấy, tờ British Colonist của Anh đã đăng bài viết đề cập đến một sinh vật "giống khỉ đột" bị bắt gặp tại khu rừng hoang vắng ở xứ sở sương mù.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-3
Trong suốt những thập kỷ tiếp theo, hơn 1.000 người báo cáo nhìn thấy quái vật Bigfoot bí ẩn tại một số địa điểm ở Bắc Mỹ.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-4
Do vậy, Sasquatch dần trở thành sinh vật huyền bí được công chúng hết sức quan tâm và muốn tìm hiểu nó thực sự là loài nào, đặc điểm ra sao, ẩn náu ở đâu...
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-5
Đa số nhân chứng có miêu tả khá thống nhất về việc quái vật chân to cao khoảng 3m và cơ thể đầy lông lá. Thậm chí, vài người nghe được âm thanh của Bigfoot như tiếng hú, gầm gừ và la hét.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-6
Một đoạn video nổi tiếng nhất là video của Roger Patterson và Bob Gimlin quay được Bigfoot ở Bluff Creek vào năm 1967.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-7
Trong đoạn video, sinh vật bí ẩn có kích thước khá lớn giống hình dạng con người đang sải bước qua một khoảng đất trống. Điều này khiến nhiều người tin rằng đây là bằng chứng tốt nhất giúp chứng minh Bigfoot có thật.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-8
Để khẳng định Bigfoot có thật, các chuyên gia dành rất nhiều thời gian và công sức nhằm tìm kiếm các bằng chứng khoa học.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-9
Nhiều nhà khoa học đã lần theo các dấu vết và kiểm tra những dấu chân, mẫu lông, da, tiếng gầm, hú... nghi của Bigfoot nhằm làm sáng tỏ bí ẩn về sinh vật huyền bí này.
Tiet lo cuc choang ve lan xuat hien dau tien cua quai vat Bigfoot-Hinh-10
Tuy nhiên, đến nay, kết quả nghiên cứu của các chuyên gia chưa thể chứng minh Bigfoot có thật. Dù vậy, giới khoa học vẫn không bỏ cuộc và quyết tâm đi tìm lời giải cho bí ẩn này.
Mời độc giả xem video: Sinh vật lạ giống đỉa xâm lấn nhà dân tại Đồng Tháp. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo Grunge)

Bạn đang xem: Tiết lộ cực choáng về lần xuất hiện đầu tiên của quái vật Bigfoot

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/tiet-lo-cuc-choang-ve-lan-xuat-hien-dau-tien-cua-quai-vat-bigfoot-1670354.html

Chia sẻ bài viết