Tỉ lệ người dân Nga ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine 

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Dmitry Medvedev ngày 25.3 trả lời phỏng vấn hãng thông tấn RIA Novosti, trong đó đề cập đến quan điểm của dư luận Nga về cuộc xung đột ở Ukraine.

Tỉ lệ người dân Nga ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine  - 1

Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Đại đa số người dân Nga ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine, cựu Thủ tướng Medvedev nói, viện dẫn kết quả một cuộc khảo sát xã hội học ở Nga.

Ông Medvedev nhấn mạnh rằng người dân Nga đã thể hiện sự đoàn kết, bằng chứng là các sự kiện gần đây như hàng chục ngàn người Nga tham dự cuộc mít tinh kỷ niệm 8 năm ngày Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

“3/4 (75%) người dân Nga ủng hộ chiến dịch quân sự. Đó không phải con số do tôi nghĩ ra, mà từ một cuộc khảo sát xã hội chính thức. Tất cả các dữ liệu đều được công khai”, ông Medvedev nói trên RIA Novosti.

“Xã hội Nga có sự đoàn kết và thống nhất ở mức cao, như sự kiện gần đây ở sân vận độngLuzhniki.Điều này cho thấy cách người dân Nga đã nhìn nhận vấn đề mà đất nước đang đối mặt”, ông Medvedev nói thêm.

Tỉ lệ người dân Nga ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine  - 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước đám đông người ủng hộ vào tuần trước.

Theo ông Medvedv, việc một bộ phận người dân ra đường biểu tình, bày tỏ quan điểm chỉ trích hay phản đối cuộc xung đột là điều bình thường và là một phần của xã hội dân chủ.

“Nhưng không thể lợi dụng sự phản đối đó để tạo ra một hình thức chống phá nhà nước”, ông Medvedev nói.

“Hãy nghĩ đến những người lính sẵn sàng đặt cược tính mạng để cầm súng chiến đấu vì an ninh quốc gia, vì tương lai đất nước”, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga nói.

Hôm 24.2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến dịch chỉ nhắm đến cơ sở hạ tầng quân sự và các lực lượng binh sĩ Ukraine.

Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, lực lượng dân quân Donetsk tự xưng và Lugansk đang mở cuộc phản công ở miền đông.

Bạn đang xem: Tỉ lệ người dân Nga ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine 

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ti-le-nguoi-dan-nga-ung-ho-chien-dich-quan-su-dac-biet-o-ukraine-c415a1344186.html

Chia sẻ bài viết