Thực hư thông tin “Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để phòng dịch”

Trên mạng xã hội lan truyền một văn bản của Sở GD-ĐT Hà Nội ký, đề xuất cho học sinh từ mầm non đến cấp THPT nghỉ học từ 17/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Theo văn bản được lan truyền, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo cho học sinh, các em chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng phòng ngừa, đồng thời hạn chế việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thực hư thông tin “Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để phòng dịch” - 1

(Ảnh minh họa).

Sở GD-ĐT trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt cho học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, văn bản này ban hành từ năm 2021. Lúc ấy, do dịch COVID-19 bùng phát mạnh nên Sở GD-ĐT Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội cho phép học sinh tạm dừng đến trường và học trực tuyến.

Năm 2022, nhiều người phát tán lại văn bản cũ, gây hoang mang cho dư luận.

Sở GD-ĐT Hà Nội không hề có văn bản nào đề xuất lên UBND TP Hà Nội xin cho học sinh phổ thông nghỉ học ở thời điểm này.

Theo thống kê của sơ bộ của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán tổ chức dạy học trực tiếp, đã có gần có 97% học sinh khối lớp 7, 8, 9 toàn thành phố đến trường; con số này với khối 10, 11, 12 là gần 94%.

Ban giám hiệu các nhà trường cùng phụ huynh học sinh đã chuẩn bị chu đáo mọi kịch bản, phương án, điều kiện để học sinh trở lại trường học tập an toàn. Với kết quả và tinh thần này, ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục có kế hoạch toàn diện để tổ chức cho học sinh các khối còn lại đi học.

Bạn đang xem: Thực hư thông tin “Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để phòng dịch”

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/thuc-hu-thong-tin-ha-noi-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-17-2-de-phong-dich-c216a1332648.html

Chia sẻ bài viết