Thủ tướng quốc gia châu Âu: Chính Ukraine được lợi nếu khí đốt từ Nga sang Đức...

Lãnh đạo một quốc gia ở châu Âu đã bác bỏ những chỉ trích từ Ukraine về việc bảo dưỡng đường ống khí đốt Nord Stream, cung cấp khí đốt từ Nga sang Đức, nói rằng việc đảm bảo đường ống này thông suốt thực tế là tốt cho EU và cả Ukraine. 

Thủ tướng quốc gia châu Âu: Chính Ukraine được lợi nếu khí đốt từ Nga sang Đức thông suốt - 1

Thủ tướng Slovenia Robert Golob đang có mặt ở Berlin, Đức. Ảnh: Yahoonews

Theo tờ DW (Đức), Thủ tướng Slovenia Robert Golob hôm 12/7 cho biết, nguồn cung khí đốt tự nhiên từ Nga sang Đức là rất quan trọng để giữ cho EU vững mạnh.

Ông Golob, người đang ở Berlin để hội đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, cho rằng EU cần vững mạnh mới có thể tiếp tục ủng hộ Ukraine.

"Việc khiến châu Âu suy yếu ngay tại trung tâm (nước Đức) không giúp ích cho Ukraine", Thủ tướng Slovenia nói với phóng viên Richard Walker của tờ DW.

Việc Nga ngừng đường ống Nord Stream 1 trong 10 ngày để bảo trì định kỳ làm dấy lên những lo ngại ở Đức rằng, đường ống này có thể ngừng hoạt động dài hơn thời hạn 10 ngày vì xung đột Nga - Ukraine.

Các chuyên gia Đức cảnh báo, một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra nếu Moscow dừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt cho Đức và EU qua đường ống Nord Stream.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc Canada làm suy yếu các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga khi quyết định trả cho Đứcmột tuabin dùng cho việc vận hànhđường ống Nord Stream 1 của Nga sau khi bảo trì.

Thủ tướng Slovenia bác bỏ chỉ trích này của Tổng thống Ukraine.

"Tôi có thể đồng tình với ông Zelensky nhiều thứ, nhưng chuyện này thì không", ông Golob nói. "Nếu dòng chảy khí đốt không bị gián đoạn, đó là dấu hiệu tốt cho châu Âu và cho cả Ukraine".

Bạn đang xem: Thủ tướng quốc gia châu Âu: Chính Ukraine được lợi nếu khí đốt từ Nga sang Đức...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/thu-tuong-quoc-gia-chau-au-chinh-ukraine-duoc-loi-neu-khi-dot-tu-nga-sang-duc-thong-suot-c415a1377275.html

Chia sẻ bài viết