Thứ nước uống hữu hiệu giúp tăng ham muốn tình dục mà phụ nữ nào cũng nên thử

Chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ giúp tăng sức khỏe mạch máu, cho phép máu lưu thông nhiều hơn và cải thiện mức độ testosterone.

Sự kiện: Thực phẩm tốt cho chuyện ấy

Thứ nước uống hữu hiệu giúp tăng ham muốn tình dục mà phụ nữ nào cũng nên thử - 1

Rượu vang đỏ nếu được tiêu thụ điều độ giúp tăng ham muốn tình dục ở nam và nữ giới. Ảnh: 1075koolfm

Các tác giả của báo cáo phân tích mới, được tổng hợp từ kết quả của gần 30 năm nghiên cứu, đã tìm thấy nhiều bằng chứng về cách rượu vang đỏ có thể giúp đàn ông và phụ nữ tận hưởng đời sống tình dục lành mạnh. Theo đó, polyphenol - hợp chất trong rượu vang đỏ - được cho là có công dụng tăng cường ham muốn tình dục. Ngoài rượu vang đỏ, polyphenol cũng được tìm thấy trong chocolate đen, trà, thảo mộc và một số loại trái cây, rau quả.

Polyphenol có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa các gốc tự do và các hóa chất khác gây ra stress oxy hóa có thể làm hỏng tế bào. Theo Medical News Today, stress oxy hóa liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm ung thư, bệnh tim, đột quỵ, viêm khớp, rối loạn miễn dịch, khí thũng, bệnh Parkinson và các tình trạng khác.

Vitamin A, C và E, cũng như beta-carotene, lycopene và lutein, cũng là những chất chống oxy hóa mạnh.

Nghiên cứu tiết lộ rằng các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ có thể cải thiện sức khỏe mạch máu, cho phép lưu lượng máu nhiều hơn, giúp duy trì sự cương cứng. Rượu vang đỏ cũng có thể cải thiện mức độ testosterone, hormone chịu trách nhiệm về ham muốn tình dục ở nam giới và phụ nữ.

“Thật thú vị, phụ nữ uống rượu vang đỏ vừa phải (1-2 ly/ngày) có điểm số cao hơn về ham muốn tình dục và bôi trơn (âm đạo), cũng như tổng thể chức năng tình dục được cải thiện hơn so với phụ nữ không uống”, các tác giả viết.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện sự hiện diện của ethanol trong rượu vang đỏ và tương tác của nó với polyphenol cũng có thể góp phần ảnh hưởng tích cực đến hệ thống sinh sản.

Thứ nước uống hữu hiệu giúp tăng ham muốn tình dục mà phụ nữ nào cũng nên thử - 2

Nếu sử dụng ở mức độ vừa phải, rượu vang đỏ đích thực là "thần dược" cho cả đàn ông và phụ nữ trong chuyện "chăn gối". Ảnh: Getty Images.

Các chuyên gia rút ra kết luận nếu tiêu thụ ở mức độ vừa phải, rượu vang đỏ có thể có lợi cho bệnh nhân bị rối loạn cương dương, cũng như có thể ảnh hưởng tích cực đến chức năng sinh sản, thông qua các cơ chế phụ thuộc vào đặc tính giãn mạch và chống oxy hoá của thức uống này.

Điểm được nhấn mạnh nhất là phải sử dụng điều độ, không được lạm dụng.

Viện Y tế Quốc gia Mỹ từng khuyến cáo: “Người lớn trong độ tuổi uống rượu hợp pháp có thể chọn không uống rượu hoặc uống có chừng mừng bằng cách giới hạn từ 2 ly hoặc ít hơn cho một ngày đối với nam, 1 ly hoặc ít hơn trong ngày đối với phụ nữ”.

Nhóm tác giả cho biết cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn để xác định vai trò chính xác của ethanol và polyphenol về phản ứng tình dục của nam và nữ.

Chia sẻ
Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Bạn đang xem: Thứ nước uống hữu hiệu giúp tăng ham muốn tình dục mà phụ nữ nào cũng nên thử

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/thu-nuoc-uong-huu-hieu-giup-tang-ham-muon-tinh-duc-ma-phu-nu-nao-cung-nen-thu-c62a1482320.html

Chia sẻ bài viết