Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên...

Các cựu thành viên của một giáo phái tình dục ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây lên tiếng về quãng thời gian họ bị tấn công tình dục và mê hoặc dưới trướng thủ lĩnh 66 tuổi - người tự nhận có 1.000 bạn gái. 

Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên tiết lộ nội tình - 1

Adnan Oktar (giữa) thường xuất hiện với nhiều phụ nữ mặc bikini nóng bỏng. Ảnh: Daily Motion

Tờ The Sun hôm 13/2 đưa tin, Adnan Oktar - 66 tuổi, thủ lĩnh một giáo phái tình dục không có tên chính thức ở Thổ Nhĩ Kỳ - đã bị tòa tuyên án tù 1.075 năm vào tháng 1/2021 vì một loạt tội danh gồm hiếp dâm, lạm dụng trẻ vị thành niên, gián điệp, tống tiền...

Ở thời kỳ còn hoạt động mạnh, Oktar thường xuất hiện với nhiều mỹ nữ bên cạnh. Người đàn ông 66 tuổi từng tuyên bố có 1.000 bạn gái.

Hôm 13/2, một số người từng là thành viên của giáo phái tình dục do Oktar cầm đầu đã tiết lộ với tờ Sunday Times (Anh) về quãng thời gian họ bị mê hoặc, không có cách nào thoát khỏi giáo phái này.

Seda Isildar, người tham gia giáo phái tình dục từ năm 15 tuổi, chia sẻ với Sunday Times rằng bị Oktar tấn công và lạm dụng tình dục năm 16 tuổi và buộc phải phẫu thuật nâng mũi mà không dùng thuốc gây mê năm 20 tuổi.

Bà Isildar, giờ đã 50 tuổi và đang sống ở Canada chia sẻ với The Sun rằng vẫn còn ám ảnh sau vụ phẫu thuật: "Tôi vẫn không thể nào quên hình ảnh chiếc búa họ dùng. Tôi có nhớ chính xác số lần họ đã dùng nó để tác động lên mũi của tôi".

Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên tiết lộ nội tình - 2

Ảnh: Daily Mail

Vì sao khó thoát ra khi sa vào giáo phái tình dục này?

Ceylan Ozgul, một cựu thành viên khác của giáo phái tình dục, đi theo Oktar khi mới 24 tuổi và là sinh viên năm 3 của Đại học Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô cho biết bị u mê khi được giao trách nhiệm lớn trong giáo phái. Các thành viên khác cũng như vậy, theo Ozgul.

Cựu sinh viên Đại học Istanbul trở thành một trong những thành viên nổi bật nhất của giáo phái tình dục, thường xuyên xuất hiện trên kênh truyền hình tự phát của Oktar.

Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên tiết lộ nội tình - 3

Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên tiết lộ nội tình - 4

Oktar sở hữu một kênh truyền hình riêng chuyên phát những hình ảnh xuất hiện cùng các cô gái nóng bỏng

Ozgul cho biết, quá trình cô cũng như nhiều người khác bị cuốn vào giáo phái tình dục này diễn ra chậm rãi. Cô mắc kẹt vào thế giới của thủ lĩnh giáo phái Oktar từ lúc nào không hay.

"Ông ta là người trò chuyện khá cởi mở và vui vẻ. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy mình được coi trọng. Đó là lý do tôi thích dành thời gian bên ông ta", cựu sinh viên Đại học Istanbul nói.

Khi càng tiếp xúc nhiều với Oktar và được giao vai trò quan trọng Ozgul càng bị mắc kẹt trong thế giới của giáo phái tình dục này. Mọi hành động của cô đều bị giám sát.

"Việc gia nhập giáo phái tình dục này không phải chuyện một sớm một chiều. Đó là cả quá trình kéo dài suốt một năm. Hình ảnh duy nhất trong tâm trí mọi người về Oktar là ông ta xuất hiện với các cô gái nóng bỏng mặc bikini hoặc đồ hở hang và nhảy múa. Những gì ông ta làm khiến mọi người xem nhẹ vấn đề. Bản chất của việc ông ta làm là nô lệ hóa phụ nữ và nam giới trẻ", Ozgul chia sẻ.

Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên tiết lộ nội tình - 5

Ảnh: Daiy Mail

Theo Daily Sabah, một cựu thành viên khác đưa ra những tuyên bố gây sốc trước tòa khi cho biết, một số thành viên sẽ tham gia vào cái gọi là hệ thống "turnike" - những cô gái mới gia nhập sẽ phải quan hệ tình dục với các thành viên nam của giáo phái tình dục.

"Họ có một hệ thống bảng điểm. Các thành viên sẽ được bầu là nhà vô địch ngày/tuần/tháng dựa vào số phụ nữ mà họ đã quan hệ tình dục cùng trong giáo phái", một cựu thành viên chia sẻ trước tòa.

Oktar lần đầu tiên xuất hiện với vai trò thủ lĩnh giáo phái tình dục vào những năm 1990 nhưng tới tận năm 2011 mới nổi tiếng trên thế giới. Thủ lĩnh giáo phái tình dục sở hữu kênh truyền hình riêng, thường xuyên phát sóng hình ảnh Oktar giảng về thuyết sáng tạo Hồi giáo và xung quanh là những phụ nữ "nóng bỏng" chăm chú lắng nghe.

Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên tiết lộ nội tình - 6

Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên tiết lộ nội tình - 7

Oktar bị bắt giữ và lĩnh án hơn 1.000 năm tù. Ảnh: Getty

Năm 2018, Oktar và hàng chục thành viên giáo phái bị bắt giữ trong các cuộc truy quét đồng loạt ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bản cáo trạng dài gần 500 trang mô tả Oktar và các thành viên giáo phái hoạt động như băng nhóm tội phạm chuyên tống tiền, rửa tiền, gián điệp quân sự, chính trị, tra tấn, bắt cóc, nghe lén bất hợp pháp, đe dọa và cố giết người, lạm dụng tình dục.

Tòa án ở thủ đô Istanbul hôm 11/1/2021 tuyên phạt Oktar mức án 1.075 năm 3 tháng tù giam vì các tội danh thành lập và cầm đầu tổ chức tội phạm; hoạt động gián điệp chính trị, quân sự; hỗ trợ tổ chức khủng bố; lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, lạm dụng tình dục phụ nữ; tra tấn, đe dọa người khác.

Bạn đang xem: Thủ lĩnh giáo phái tình dục lĩnh án hơn 1.000 năm tù: Cựu thành viên...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/thu-linh-giao-phai-tinh-duc-linh-an-hon-1000-nam-tu-cuu-thanh-vien-tiet-lo-noi-tinh-c415a1332643.html

Chia sẻ bài viết