Thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ và Trung Bộ nóng hầm hập, có nơi trên 39 độ C

Nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng ở khắp Bắc Bộ và Trung Bộ. Trong khi đó, Nam Bộ chiều tối dễ xuất hiện mưa to.

Sự kiện: Tin vắn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay (7/7) đến ngày 9/7, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Vùng đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trên được đo trong các lều khí tượng có mái che. Nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Các tỉnh còn lại ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần này thời tiết ban ngày phổ biến có nắng, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp và sạt lở, lũ quét ở vùng núi.

Thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ và Trung Bộ nóng hầm hập, có nơi trên 39 độ C - 1

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ và Trung Bộ nóng hầm hập, có nơi trên 39 độ C

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thoi-tiet-cuoi-tuan-bac-bo-va-trung-bo-nong-ham-hap-co-noi-tren-39-do-c-c46a1481863.html

Chia sẻ bài viết