Thiếu niên có đuôi dài 60cm được tôn là “thần khỉ Hindu”

Suresh, cậu bé 14 tuổi ở Ấn Độ, được những người hàng xóm tôn sùng như một vị thần vì chiếc đuôi dài 60cm mọc ra từ lưng. Thậm chí, cậu được so sánh với vị thần Shri Hanuman của...

Suresh, 14 tuổi, có một chùm lông đen kỳ lạ mọc từ dưới lưng, vươn ra ngoài giống như một cái đuôi. Cậu bé vẫn nuôi “chiếc đuôi” đó từ khi còn nhỏ. Qua nhiều năm, búi tóc ngày càng phát triển và hiện dài tới 60cm sau khi được tết thành bím tóc.
Thieu nien co duoi dai 60cm duoc ton la “than khi Hindu”
Đuôi của Suresh hiện dài tới 60cm. Ảnh: Jam Press/Rare Shot News.
Cư dân của Barwani, Madhya Pradesh, Ấn Độ, đã so sánh Suresh giống với Shri Hanuman, một vị thần Hindu có đuôi khỉ dài. Hanuman là một trong những nhân vật trung tâm của sử thi Ramayana của đạo Hindu.
Một số bác sĩ cho rằng chiếc đuôi mọc ở lưng của Suresh là kết quả của một tình trạng di truyền hiếm gặp, mặc dù một trường phái khác lại cho rằng đó là do mẹ cậu thiếu chất dinh dưỡng khi mang thai.
Theo anh trai của Suresh, cha của họ từng thử cắt đuôi của Suresh khi cậu ấy mới 5 tuổi. Điều này dẫn đến việc chàng thiếu niên trẻ bị ốm.
Thieu nien co duoi dai 60cm duoc ton la “than khi Hindu”-Hinh-2
Suresh, 14 tuổi, có một chùm lông đen kỳ lạ mọc từ dưới lưng từ nhỏ.
Trong khi một số người hàng xóm tôn thờ như một vị thần, những người khác lại chế giễu Suresh. Kết quả là cậu thiếu niên rất muốn cắt bỏ chiếc đuôi của mình.
Suresh nói rằng mớ tóc bất thường ảnh hưởng đến cuộc sống của cậu ấy chứ không chỉ đơn giản là bị đem ra làm trò cười. Cậu thiếu niên nói rằng nó làm cậu ấy cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ và quần áo cậu ấy có thể mặc.
Suresh cũng thấy đau khi ngồi xuống hoặc đứng dậy và chiếc đuôi khiến cậu khó tập trung vào việc học.

Thảo Nguyên (Theo Daily Star)

Bạn đang xem: Thiếu niên có đuôi dài 60cm được tôn là “thần khỉ Hindu”

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/thieu-nien-co-duoi-dai-60cm-duoc-ton-la-than-khi-hindu-1877366.html

Chia sẻ bài viết