Tháng 7 cô hồn và 5 điều không phải ai cũng biết

Người ta thường kiêng kỵ làm việc lớn vào tháng 7 âm lịch hàng năm vì cho rằng tháng này làm gì cũng xui xẻo.

Đúng ngày 14/7 Quỷ Môn mới mở ra. Theo dân gian, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, Quỷ Môn sẽ mở từ ngày mùng 1 tháng 7 và sẽ đóng lại vào ngày 30 tháng 7 Âm lịch.Trong thời gian này, những quỷ hồn từ Địa phủ có thể trở về đoàn tụ cùng người thân. Còn với những cô hồn dã quỷ, không nơi thân thích thì lang thang khắp chốn để tìm đồ ăn, vì vậy nên hóa vàng mã để oán khí bớt nặng nề. Tuy nhiên, phải tới tận ngày 14/7 Quỷ Môn mới mở ra tới sau ngày 15/7 thì lại khép dần vào. Tới ngày 30/7 thì chính thức khép kín.Tại sao quỷ hồn không đi cửa chính? Muốn tránh Quỷ hồn bạn cần nhớ 3 điều: Đêm đi ngủ không mở cửa sổ vì quỷ hồn không đi cửa chính. Ban đêm đi ngoài đường không nên quay đầu lại vì bước đi của quỷ không có tiếng động sẽ làm bạn phải kinh sợ. Đêm tối không gọi lớn tiếng vì âm thanh đó sẽ làm quỷ động lòng.Lý do quỷ không đi cửa chính bởi xưa kia cửa chính thường được làm bằng gỗ xoan đào. Loại gỗ này có tác dụng trừ tà, tránh quỷ. Trên cửa chính cũng có treo gương bát quái hoặc có Môn Thần trước cửa.Còn cửa sổ thường không làm bằng gỗ xoan đào, cũng không có Thần Môn giữ cửa nên quỷ hồn không đi cửa chính mà đi đằng cửa sổ.Tháng 7 cô hồn, nửa đêm hoảng loạn thì phải làm sao? Người xưa có câu: “Thất Nguyệt quỷ môn khai, Ngọ dạ tâm hoảng hoảng”. Đến tháng 7 âm lịch ngoại trừ kem và những loại đồ uống mát lạnh hay bể bơi thì có một thứ khác khiến bạn cảm thấy lạnh thấy đó là sự kinh hoàng trước quỷ.Có nhiều người trong đêm oi bức lại bị hoảng sợ tới dựng tóc gáy hoặc chui trong chăn run lẩy bẩy khiếp đảm,… Trên trán mỗi người đều có một ngọn lửa, là vị trí của Thần Đăng nên tuyệt đối không nên để tóc che trán nếu không bạn sẽ gặp nhiều phiền phức.Trong tháng cô hồn, mọi người thường nói nhiều về chuyện quỷ hồn nên mọi người có chút sợ hãi về tâm lý, tâm thần bất định nên vô cùng hoảng loạn và sợ hãi khi đêm đến. Chỉ cần bạn biết cách trừ tà thì khí định thần nhà, sẽ không hoang mang và cũng sẽ không gặp chuyện phiền toái trong tháng cô hồn.Sinh vào tháng quỷ, thậm chí vào đùng ngày 14 và 15/7 âm lịch thì phải làm sao? Theo dân gian thì trai mùng một, gái ngày rằm, tức là những người được sinh ra trong tháng quỷ thì vận mệnh khó khăn, ảnh hưởng cả tới những người xung quanh, nên những người này thường tìm cha mẹ nuôi hoặc bán khoán.Tuy nhiên, dù sinh vào ngày nào cũng là duyên trời định. Có những trường hợp sinh vào ngày tốt, giờ tốt nhưng vận mệnh vẫn gặp nhiều xui xẻo. Điều quan trọng là bạn nên biết cách tự thân hóa giải thì mọi chuyện sẽ êm lành, tốt đẹp.Có nên kết hôn hoặc khai trương trong tháng 7 âm lịch? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 cô hồn có rất nhiều điều cần kiêng kỵ, trong đó có chuyện kết hôn và khai trương.Tháng 7 Âm lịch không thích hợp với những chuyện đại sự như kết hôn hoặc khai trương. Thế nhưng, mọi sự đều có ngoại lệ, cứ căn cứ vào tình hình cụ thể để tiến hành, bên cạnh đó cần có kế hoạch rõ ràng, không được vội vàng hấp tấp thì cũng không phải lo lắng gì.

Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet
Đúng ngày 14/7 Quỷ Môn mới mở ra. Theo dân gian, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, Quỷ Môn sẽ mở từ ngày mùng 1 tháng 7 và sẽ đóng lại vào ngày 30 tháng 7 Âm lịch.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-2
Trong thời gian này, những quỷ hồn từ Địa phủ có thể trở về đoàn tụ cùng người thân. Còn với những cô hồn dã quỷ, không nơi thân thích thì lang thang khắp chốn để tìm đồ ăn, vì vậy nên hóa vàng mã để oán khí bớt nặng nề. Tuy nhiên, phải tới tận ngày 14/7 Quỷ Môn mới mở ra tới sau ngày 15/7 thì lại khép dần vào. Tới ngày 30/7 thì chính thức khép kín.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet
Tại sao quỷ hồn không đi cửa chính? Muốn tránh Quỷ hồn bạn cần nhớ 3 điều: Đêm đi ngủ không mở cửa sổ vì quỷ hồn không đi cửa chính. Ban đêm đi ngoài đường không nên quay đầu lại vì bước đi của quỷ không có tiếng động sẽ làm bạn phải kinh sợ. Đêm tối không gọi lớn tiếng vì âm thanh đó sẽ làm quỷ động lòng.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-4
Lý do quỷ không đi cửa chính bởi xưa kia cửa chính thường được làm bằng gỗ xoan đào. Loại gỗ này có tác dụng trừ tà, tránh quỷ. Trên cửa chính cũng có treo gương bát quái hoặc có Môn Thần trước cửa.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-2
Còn cửa sổ thường không làm bằng gỗ xoan đào, cũng không có Thần Môn giữ cửa nên quỷ hồn không đi cửa chính mà đi đằng cửa sổ.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-6
Tháng 7 cô hồn, nửa đêm hoảng loạn thì phải làm sao? Người xưa có câu: “Thất Nguyệt quỷ môn khai, Ngọ dạ tâm hoảng hoảng”. Đến tháng 7 âm lịch ngoại trừ kem và những loại đồ uống mát lạnh hay bể bơi thì có một thứ khác khiến bạn cảm thấy lạnh thấy đó là sự kinh hoàng trước quỷ.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-7
Có nhiều người trong đêm oi bức lại bị hoảng sợ tới dựng tóc gáy hoặc chui trong chăn run lẩy bẩy khiếp đảm,… Trên trán mỗi người đều có một ngọn lửa, là vị trí của Thần Đăng nên tuyệt đối không nên để tóc che trán nếu không bạn sẽ gặp nhiều phiền phức.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-8
Trong tháng cô hồn, mọi người thường nói nhiều về chuyện quỷ hồn nên mọi người có chút sợ hãi về tâm lý, tâm thần bất định nên vô cùng hoảng loạn và sợ hãi khi đêm đến. Chỉ cần bạn biết cách trừ tà thì khí định thần nhà, sẽ không hoang mang và cũng sẽ không gặp chuyện phiền toái trong tháng cô hồn.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-3
Sinh vào tháng quỷ, thậm chí vào đùng ngày 14 và 15/7 âm lịch thì phải làm sao? Theo dân gian thì trai mùng một, gái ngày rằm, tức là những người được sinh ra trong tháng quỷ thì vận mệnh khó khăn, ảnh hưởng cả tới những người xung quanh, nên những người này thường tìm cha mẹ nuôi hoặc bán khoán.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-10
Tuy nhiên, dù sinh vào ngày nào cũng là duyên trời định. Có những trường hợp sinh vào ngày tốt, giờ tốt nhưng vận mệnh vẫn gặp nhiều xui xẻo. Điều quan trọng là bạn nên biết cách tự thân hóa giải thì mọi chuyện sẽ êm lành, tốt đẹp.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-11
Có nên kết hôn hoặc khai trương trong tháng 7 âm lịch? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 cô hồn có rất nhiều điều cần kiêng kỵ, trong đó có chuyện kết hôn và khai trương.
Thang 7 co hon va 5 dieu khong phai ai cung biet-Hinh-12
Tháng 7 Âm lịch không thích hợp với những chuyện đại sự như kết hôn hoặc khai trương. Thế nhưng, mọi sự đều có ngoại lệ, cứ căn cứ vào tình hình cụ thể để tiến hành, bên cạnh đó cần có kế hoạch rõ ràng, không được vội vàng hấp tấp thì cũng không phải lo lắng gì.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Bạn đang xem: Tháng 7 cô hồn và 5 điều không phải ai cũng biết

Chuyên mục: Phong thủy, tử vi

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/phong-thuy/thang-7-co-hon-va-5-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-1730466.html

Chia sẻ bài viết