Thái Sơn beatbox hé lộ điều ít biết về “bản phối đẳng cấp” tại Trời sinh...

Thái Sơn Beatbox - Á quân "Trời sinh một cặp" mùa 5 tiết lộ về bản mashup Bà tôi - Con cò khiến nhiều người bất ngờ.

Tập 10 Trời sinh một cặp lên sóng mới đâyđã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó, MC Mù Tạt cho thấy sự đầu tư chỉn chu trong từng tiết mục cùng với đội trưởng Trung Quân khi chọn bản mashup Bà tôi - Con cò với sự hỗ trợ của Thái Sơn Beatbox - Á quân Trời sinh một cặp mùa 5 và biên đạo múa Hiền Sến - Á quân Trời sinh một cặp mùa 4. Bản phối mới mẻ, bắt tai kết hợp nhiều nhạc cụ dân tộc với vũ đạo hiện đại khắc họa hình tượng con cò mang đến một không gian âm nhạc tuyệt đẹp và thăng hoa.

Video màn biểu diễn củaThái Sơn Beatbox - Á quân "Trời sinh một cặp" mùa 5

Là người đã “ẵm trọn” điểm tuyệt đối của Giám khảo ở cuộc thi Trời sinh một cặp mùa 5, Thái Sơn beatbox là người chuyên sản xuất dòng nhạc “World Music”. Và đó cũng chính là lý do anh được MC Mù Tạt mời hỗ trợ chỉnh nhạc trực tiếp trên sân khấu trong tiết mục lần này.

Thái Sơn beatbox hé lộ điều ít biết về “bản phối đẳng cấp” tại Trời sinh một cặp - 1

Thái Sơn beatbox “say sưa” chỉnh nhạc trong tiết mục biểu diễn của MC Mù Tạt và đội trưởng Trung Quân.

Thái Sơn beatbox chia sẻ:“Đây là một bản phối đặc biệt, là sự kết hợp rất rõ nét giữa nhạc TRAP - HIPHOP với chất liệu dân tộc Việt Nam. Nếu nói nhạc Trap rất trầm và nặng thì nhạc cụ dân tộc là nét lả lướt tạo cho bài nhạc trở nên ấn tượng hơn. Để sản xuất bản nhạc này, Thái Sơn cùng đồng nghiệp là DSD (Nguyễn Tuấn Duy) đã sản xuất liên tục trong vòng một tuần với rất nhiều lần thay đổi đến từ phía Nguyễn Trần Trung Quân cũng như cố vấn của team là Andiez Nam Trương. Tổng số nhạc cụ và giọng (track) nhạc đã làm lên tới hơn 100 track trong đó giọng bè và beatbox đã gần 50 track”.

Đây là một con số rất lớn cho một bản phối, nhất là gói gọn trong một chương trình thi. Ngoài ra yếu tố kết hợp nhạc cụ dân tộc cũng là một bài toán khá khó vì việc tập luyện câu cú cho phần Drop chiếm nhiều thời gian, thu đi thu lại và thử nghiệm với rất nhiều người khác nhau. Kết quả, nhạc sĩ - producer Nguyễn Hải Phong đã dành lời khen “Đây là bản phối đẳng cấp”, khiến cho cả nhóm cảm thấy rất hạnh phúc, và là nguồn cảm hứng để Thái Sơn cố gắng hơn nữa sau chương trình Trời sinh một cặp.

Thái Sơn Beatbox tiết lộ, anh đã “mất ăn mất ngủ” suốt cả tuần với bản phối lần này: “Thường thì ca sĩ gửi ý kiến nhận xét để chỉnh sửa cho bản phối rất ngắn gọn nhưng với anh Nguyễn Trần Trung Quân thì không. Anh ấy gửi nhận xét dài nửa trang A4. Lúc đầu em tưởng khoảng ba ngày là xong rồi nhưng với một người chỉn chu như anh Quân thì Sơn đã mất nguyên một tuần để chuẩn bị cho ca khúc này”.

Thái Sơn beatbox hé lộ điều ít biết về “bản phối đẳng cấp” tại Trời sinh một cặp - 3

Thái Sơn beatbox (thứ 2, từ phải qua) chia sẻ trên sân khấu về quá trình thực hiện bản phối.

Giám khảo Ngọc Khuê - người từng thể hiện rất thành công ca khúc Bà tôi đã nhận xét: “Đầu tiên là cám ơn hai em đã mang lại một màn trình diễn hết sức ấn tượng, không còn là một bài diễn để đi thi nữa. Cũng cám ơn bạn Thái Sơn với bản phối trap/hiphop quá ấn tượng. Khi mà kick và bass của trap/hiphop quá nặng cộng với nhạc cụ dân tộc, theo Khuê đó là sự kết hợp không thể hay hơn. Với thể loại world music này, Khuê nghĩ các bạn đã làm quá xuất sắc và ấn tượng”. Trong khi đó, giám khảo Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong nhận định: “Quyết định sự thành công của tiết mục này là do chọn producer. Các bạn đã làm một bản phối quá xịn và đẳng cấp”.

“Có thể Mù Tạt chưa biết là tôi và Trung Quân đã gặp nhau 10 năm trước trong chương trình Sao Mai điểm hẹn. Trung Quân có một lịch sử dày, tìm hiểu và biết về những tư duy âm nhạc này. Thành ra đó là kinh nghiệm để lựa chọn producer cho chính xác. Công lớn trong phần này thuộc về Trung Quân rất nhiều. Tổng thể của tiết mục thì tôi cũng ấn tượng nhiều điểm lắm. Đây là một tiết mục quá thành công và một điểm sáng nữa là phiên bản này bạn Mù Tạt hát rất hay”, giám khảo Phong chia sẻ tiếp.

Bên phía giám khảo cố định Huy Tuấn, anh bày tỏ sự hài lòng khi Mù Tạt đã quay trở lại với phong độ tốt hơn so với phần trình diễn tuần trước: “Bản mashup đúng nghĩa trong không gian world music lần này, từ sự giao thoa giữa âm nhạc điện tử và nhạc cụ dân tộc cùng các bài hát mang âm hưởng dân ca, các bạn đã phối hợp rất hiệu quả”.

Sau cơn mưa lời khen và chúc mừng từ các giám khảo, cặp đôi Trung Quân và Mù Tạt đã ẵm trọn hai điểm 10 tuyệt đối từ cả hai giám khảo Nguyễn Hải Phong và giám khảo Ngọc Khuê.

Bạn đang xem: Thái Sơn beatbox hé lộ điều ít biết về “bản phối đẳng cấp” tại Trời sinh...

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/thai-son-beatbox-he-lo-dieu-it-biet-ve-ban-phoi-dang-cap-tai-troi-sinh-mot-cap-c731a1378984.html

Chia sẻ bài viết