Thái Lan bắt giữ chủ hộp đêm xảy ra hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng

Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ chủ hộp đêm Mountain B tại tỉnh Chonburi, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương hôm 5/8 vừa qua.

Một quan chức cảnh sát địa phương xác nhận, Pongsiri Panprasng, 27 tuổi, chủ hộp đêm Mountain B, đã ra đầu thú sau khi nhà chức trách Thái Lan thông báo truy nã. Hiện người này vẫn đang bị tạm giam và vào ngày 8/8, cảnh sát sẽ xin lệnh bắt giữ của tòa án.

Chủ hộp đêm trên sẽ đối mặt với một số cáo buộc, trong đó có tội vô ý làm chết người và điều hành một cơ sở kinh doanh không được cấp phép. Nếu bị khép tội, bị cáo có thể phải ngồi tù tối đa 10 năm, đồng thời phải nộp phạt tối đa 200.000 Baht (khoảng 130 triệu đồng).

Thái Lan bắt giữ chủ hộp đêm xảy ra hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng-1Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy (Ảnh: Bangkok Post).

Hiện cơ quan chức năng Thái Lan vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Mountain B.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 5/8, một đám cháy lớn đã bùng phát tại hộp đêm Mountain B trên đường Sukhumvit, quận Sattahip, tỉnh Chonburi. Lớp mút xốp cách âm được gắn trên tường hộp đêm được cho khiến ngọn lửa lây lan mạnh hơn, khiến các nhân viên cứu hỏa phải mất tới 3 giờ để kiểm soát đám cháy, lực lượng cứu nạn tuyên bố hôm 5/8.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, nhiều người chạy thoát thân từ cửa trước và bị lửa bén vào người, trong khi đám cháy dữ dội nhấn chìm tòa nhà. Một số nhân chứng đã nghe thấy hai tiếng nổ gần vị trí người chỉnh nhạc và cho biết, đám cháy lây lan nhanh do lửa bắt vào các lớp xốp cách âm trên tường.

Thái Lan bắt giữ chủ hộp đêm xảy ra hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng-2Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ cháy hộp đêm Mountain B. (Ảnh: Local Report).

Cảnh sát Thái Lan hôm 5/8 xác nhận, họ đang xem xét báo cáo cho rằng một số cánh cửa trong hộp đêm bị khóa khi đám cháy bùng phát.

Sau 2 giờ đồng hồ, tuy lửa đã được dập tắt nhưng toàn bộ tòa nhà đã cháy rụi. Vụ hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương. Phần lớn các nạn nhân trong độ tuổi từ 17 - 49 tuổi. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vào ngày 5/8 đã chỉ thị cơ quan chức năng nước này mở cuộc điều tra vụ việc.

Theo VTV

Bạn đang xem: Thái Lan bắt giữ chủ hộp đêm xảy ra hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//the-gioi/thai-lan-bat-giu-chu-hop-dem-xay-ra-hoa-hoan-khien-15-nguoi-thiet-mang-n-529021.html

Chia sẻ bài viết