Tây Ban Nha: "Làng ma" nổi lên giữa hồ sau 30 năm khiến người dân âu sầu

“Làng ma” với khung cảnh hoang tàn xuất hiện trở lại giữa lòng hồ nước khiến nhiều người Tây Ban Nha không khỏi lo lắng.

Tây Ban Nha: "Làng ma" nổi lên giữa hồ sau 30 năm khiến người dân âu sầu - 1

Mái của một ngôi nhà trong làng Aceredo nổi lên giữa lòng hồ chứa (ảnh: Reuters)

Hôm 12.2, Reuters đưa tin “làng ma” Aceredo xuất hiện trở lại sau hơn 30 năm chìm nghỉm dưới lòng hồ chứa Alto Lindoso, ở vùng Galicia, phía bắc Tây Ban Nha, giáp Bồ Đào Nha.

Năm 1992, ngồi làng trù phú Aceredo đã bị phá hủy để xây dựng hồ chứa nước Alto Lindoso. Đây là lần đầu tiên “làng ma” Aceredo xuất hiện trở lại và điều này đồng nghĩa với việc hồ chứa Alto Lindoso đang trải qua đợt hạn hán vô cùng nghiêm trọng.

Hiện tại, hồ Alto Lindoso chỉ còn lại 15% lượng nước. Những gì còn sót lại từ ngôi làng Aceredo nổi giữa hồ nước khiến nhiều du khách thích thú trong khi người dân địa phương không lấy gì làm vui, theo Reuters.

Từ trên cao, người ta vẫn có thể nhìn thấy nhiều mái nhà bị sập một phần, những mảng tường lớn, đồ dùng gia đình, ô tô rỉ sét… của làng Aceredo. Một phần diện tích ngôi làng vẫn đang chìm dưới nước.

“Tôi thấy thật buồn. Cứ như thể đang xem một phim cổ điển vậy”, Maximino Perez Romero, 65 tuổi, du khách ở A Coruna (Tây Ban Nha), chia sẻ khi chứng kiến tàn tích của làng Aceredo.

Tây Ban Nha: "Làng ma" nổi lên giữa hồ sau 30 năm khiến người dân âu sầu - 2

Khung cảnh hoang tàn của làng Aceredo (ảnh: Reuters)

Maria del Carmen Yanez – quan chức ở Galicia – cho rằng, tình trạng hạn hán nghiêm trọng ở hồ Alto Lindoso xảy ra không chỉ vì thiếu mưa hay biến đổi khí hậu mà còn bởi cơ quan điện lực của Bồ Đào Nha (nước láng giềng Tây Ban Nha) đã khai thác quá mức nước trong hồ. Bồ Đào Nha là bên cùng quản lý và chia sẻ nguồn nước trong hồ chứa Alto Lindoso với Tây Ban Nha.

Bộ Môi trường Tây Ban Nha cho hay, lượng nước trong các hồ chứa của nước này đang ở mức 44% dung tích, thấp hơn nhiều so với mức trung bình là 61% ghi nhận trong vòng 10 năm qua.

Bộ Môi trường Tây Ban Nha cảnh báo tình hạn hạn hán ở nước này sẽ còn nghiêm trọng hơn trong vài tuần tới.

Bạn đang xem: Tây Ban Nha: "Làng ma" nổi lên giữa hồ sau 30 năm khiến người dân âu sầu

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tay-ban-nha-lang-ma-noi-len-giua-ho-sau-30-nam-khien-nguoi-dan-au-sau-c415a1332164.html

Chia sẻ bài viết