Tập đoàn năng lượng Gazprom ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia

Gazprom cho biết đã ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia do những vi phạm trong điều khoản mua khí đốt, theo đó Latvia không thanh toán bằng đồng ruble của Nga.

Tap doan nang luong Gazprom ngung cung cap khi dot cho Latvia
Đường ống dẫn khí đốt của hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Theo Sputniknews, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga ngày 30/7 thông báo đã ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia do những vi phạm về điều khoản mua khí đốt.
Thông báo trên nền tảng nhắn tin Telegram, tập đoàn Gazprom cho biết "hôm nay, Gazprom đã ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia do những vi phạm trong điều khoản" mua khí đốt, theo đó Latvia không thanh toán bằng đồng ruble của Nga.
Truyền thông Đức ngày 25/7 dẫn thông báo của Gaprzom cho biết tập đoàn này tiếp tục cắt giảm lượng khí đốt xuất khẩu qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 tới châu Âu.
Chỉ vài ngày sau khi đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 đưa khí đốt từ Nga tới Đức cung cấp cho các nước châu Âu qua biển Baltic được vận hành trở lại, tập đoàn Gaprom thông báo tiếp tục cắt giảm lượng khí đốt chuyển qua đường ống này.
Cụ thể, kể từ sáng 27/7, công suất qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 sẽ giảm xuống chỉ còn 20%, tương đương 33 triệu m3 khí/ngày và lý do là tập đoàn phải sửa chữa 1 tuabin khác./.

Theo PV/Vietnamplus

Bạn đang xem: Tập đoàn năng lượng Gazprom ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/tap-doan-nang-luong-gazprom-ngung-cung-cap-khi-dot-cho-latvia-1730958.html

Chia sẻ bài viết