Tảng đá bí ẩn nặng 137 tấn, ai cũng có thể di chuyển

Trembling Rock nổi tiếng ở rừng Huelgoat, phía đông bắc nước Pháp, là một khối đá granit dài 7 mét, nặng 137 tấn mà ai cũng có thể tự mình di chuyển, miễn là họ biết cách đẩy nó.
Rừng Huelgoat là nơi có rất nhiều tảng đá lớn và các kỳ quan địa chất, nhưng Trembling Rock cho đến nay là nơi nổi tiếng nhất trong số đó.
Tảng đá hình chữ nhật lớn và nặng đến nỗi không ai có thể hy vọng có thể tự mình di chuyển được, vậy mà bất cứ ai, bất kể gầy hay yếu, đều có thể nhẹ nhàng di chuyển tảng đá lên xuống bằng cách đẩy vào đúng chỗ.
Chỉ cần lựa vào đúng vị trí độc đáo đó, đứng dưới phần đầu hòn đá, nhẹ nhàng ghé lưng vào, ai cũng có thể di chuyển hòn đá khổng lồ một chút. Điều này khiến bất kỳ ai chạm vào cũng cảm giác trở thành người mạnh nhất thế giới nhấc bổng được hòn đá khổng lồ.
Tang da bi an nang 137 tan, ai cung co the di chuyen
Tảng đá bí ẩn nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển.
Tất nhiên, không phải ai mới đến đây lần đầu cũng đều biết về bí mật của hòn đá và điều này đã trở thành trò vui cho trẻ em.
Một số trẻ em ở địa phương thường quan sát du khách cố gắng thử sức di chuyển hòn đá khổng lồ này, vì không biết bí quyết nên phần lớn họ thường bỏ cuộc. Đến lúc này, lũ trẻ mới tiết lộ bí mật cho những ai tò mò với giá vài xu.
Nằm trên đỉnh một tảng đá rộng hơn nó rất nhiều và ở một vị trí độc đáo, Trembling Rock có thể khiến ngay cả người yếu nhất trên Trái đất trông cũng giống như người mạnh nhất trên thế giới.
Còn được gọi là đá Logan, Trembling Rock trở thành một trong những lý do chính khiến nhiều người đến thăm Huelgoat.
Khu rừng là nơi có nhiều địa danh thú vị, nhưng không nơi nào có thể so sánh được với Trembling Rock về mức độ nổi tiếng. Rốt cuộc, có bao nhiêu người trong số họ có thể giúp bạn trông giống như người mạnh nhất trên thế giới?
Với trọng lượng không dưới 137 tấn và cao hơn bất kỳ con người nào, Trembling Rock không được nhúc nhích, bất kể ai đẩy nó ra sao, nhưng vì vị trí bấp bênh của nó, điều không thể được thực hiện.

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

Bạn đang xem: Tảng đá bí ẩn nặng 137 tấn, ai cũng có thể di chuyển

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/tang-da-bi-an-nang-137-tan-ai-cung-co-the-di-chuyen-1784017.html

Chia sẻ bài viết