Tận thấy Lexus Electrified Sport - siêu xe kế nhiệm huyền thoại LFA

Mang trên mình kiểu dáng coupe thể thao 2 cửa, Lexus Electrified Sport hoàn toàn mới được xem như mẫu siêu xe hậu duệ của huyền thoại LFA.

Trong sự kiện tổ chức vào hôm 14/12/2021, hãng Toyota và thương hiệu con Lexus đã cùng nhau ra mắt tổng cộng 15 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới. Một trong số đó có mẫu xe điện hạng sang mang tên Lexus Electrified Sport 2022 mới. Mãi đến nay, hãng Lexus mới tung ra hình ảnh chi tiết hơn của mẫu xe concept này. Mang trên mình kiểu dáng coupe 2 cửa, Lexus Electrified Sport được xem như mẫu xe hậu duệ của huyền thoại LFA.Đồng thời, đây là mẫu xe concept thứ 3 mang cái tên Electrified của hãng Lexus, sau Electrified SUV và Electrified Sedan. Tương tự siêu xe Lexus LFA, Electrified Sport cũng được thiết kế với gầm thấp và nắp ca-pô dài. Tuy nhiên, thiết kế bên sườn của mẫu xe này lại gợi liên tưởng đến Toyota GR Supra. Ngoài ra, xe còn có hốc bánh phồng lên để chứa bộ lốp rộng và nóc dốc về phía sau.Trên đầu, siêu xe Lexus Electrified Sport được trang bị đèn pha hình boomerang độc đáo và dải đèn LED định vị ban ngày hình mũi tên đặc trưng của thương hiệu Lexus. Tiếp đến là hốc gió trung tâm cỡ lớn, được chia làm đôi, kết hợp với khe gió trên nắp ca-pô, và bộ chẻ khí nổi bật.Ở phía sau, Lexus Electrified Sport gây ấn tượng với đuôi xe rộng, đi kèm cụm đèn hậu có thiết kế giống Audi E-Tron GT. Tương tự ở đầu xe, dưới cản sau cũng có hốc gió cỡ lớn.Đáng tiếc là hãng Lexus chưa hé lộ hình ảnh nội thất của mẫu xe concept này. Chỉ thấy rằng, khoang nội thất của Lexus Electrified Sport được thiết kế hình giọt nước và dự kiến chỉ có 2 chỗ ngồi. Để xứng danh hậu duệ của siêu xe LFA, Lexus Electrified Sport sở hữu khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2 giây. Ngoài ra, mẫu ôtô điện này còn có phạm vi di chuyển tối đa 700 km sau khi sạc đầy pin.Điều thú vị là mẫu xe coupe 2 cửa này sẽ được phát triển để tương thích với pin thể rắn. Tuy nhiên, Electrified Sport sẽ không thể một sớm một chiều được trang bị pin thể rắn vì Toyota và Lexus ưu tiên dùng loại pin này cho xe hybrid trước rồi mới đến ôtô điện. Hiện chưa rõ thời điểm tung ra thị trường và giá xe Lexus Electrified Sport phiên bản thương mại.Video: Giới thiệu Lexus Electrified Sport hoàn toàn mới.

Tan thay Lexus Electrified Sport - sieu xe ke nhiem huyen thoai LFA
Trong sự kiện tổ chức vào hôm 14/12/2021, hãng Toyota và thương hiệu con Lexus đã cùng nhau ra mắt tổng cộng 15 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới. Một trong số đó có mẫu xe điện hạng sang mang tên Lexus Electrified Sport 2022 mới. Mãi đến nay, hãng Lexus mới tung ra hình ảnh chi tiết hơn của mẫu xe concept này. Mang trên mình kiểu dáng coupe 2 cửa, Lexus Electrified Sport được xem như mẫu xe hậu duệ của huyền thoại LFA.
Tan thay Lexus Electrified Sport - sieu xe ke nhiem huyen thoai LFA-Hinh-2
Đồng thời, đây là mẫu xe concept thứ 3 mang cái tên Electrified của hãng Lexus, sau Electrified SUV và Electrified Sedan. Tương tự siêu xe Lexus LFA, Electrified Sport cũng được thiết kế với gầm thấp và nắp ca-pô dài. Tuy nhiên, thiết kế bên sườn của mẫu xe này lại gợi liên tưởng đến Toyota GR Supra. Ngoài ra, xe còn có hốc bánh phồng lên để chứa bộ lốp rộng và nóc dốc về phía sau.
Tan thay Lexus Electrified Sport - sieu xe ke nhiem huyen thoai LFA-Hinh-3
Trên đầu, siêu xe Lexus Electrified Sport được trang bị đèn pha hình boomerang độc đáo và dải đèn LED định vị ban ngày hình mũi tên đặc trưng của thương hiệu Lexus. Tiếp đến là hốc gió trung tâm cỡ lớn, được chia làm đôi, kết hợp với khe gió trên nắp ca-pô, và bộ chẻ khí nổi bật.
Tan thay Lexus Electrified Sport - sieu xe ke nhiem huyen thoai LFA-Hinh-4
Ở phía sau, Lexus Electrified Sport gây ấn tượng với đuôi xe rộng, đi kèm cụm đèn hậu có thiết kế giống Audi E-Tron GT. Tương tự ở đầu xe, dưới cản sau cũng có hốc gió cỡ lớn.
Tan thay Lexus Electrified Sport - sieu xe ke nhiem huyen thoai LFA-Hinh-5
Đáng tiếc là hãng Lexus chưa hé lộ hình ảnh nội thất của mẫu xe concept này. Chỉ thấy rằng, khoang nội thất của Lexus Electrified Sport được thiết kế hình giọt nước và dự kiến chỉ có 2 chỗ ngồi. Để xứng danh hậu duệ của siêu xe LFA, Lexus Electrified Sport sở hữu khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2 giây. Ngoài ra, mẫu ôtô điện này còn có phạm vi di chuyển tối đa 700 km sau khi sạc đầy pin.
Tan thay Lexus Electrified Sport - sieu xe ke nhiem huyen thoai LFA-Hinh-6
Điều thú vị là mẫu xe coupe 2 cửa này sẽ được phát triển để tương thích với pin thể rắn. Tuy nhiên, Electrified Sport sẽ không thể một sớm một chiều được trang bị pin thể rắn vì Toyota và Lexus ưu tiên dùng loại pin này cho xe hybrid trước rồi mới đến ôtô điện. Hiện chưa rõ thời điểm tung ra thị trường và giá xe Lexus Electrified Sport phiên bản thương mại.
Video: Giới thiệu Lexus Electrified Sport hoàn toàn mới.

Hải Nam

Bạn đang xem: Tận thấy Lexus Electrified Sport - siêu xe kế nhiệm huyền thoại LFA

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/tan-thay-lexus-electrified-sport-sieu-xe-ke-nhiem-huyen-thoai-lfa-1662559.html

Chia sẻ bài viết