Tận mục những thực vật có hình dáng vừa đáng sợ vừa... hài hước

Khi nhìn những loài cây kỳ dị này, chúng có thể khiến con người ta thấy thú vị nhưng đôi khi cũng làm bạn cảm thấy đáng sợ.

1. Hoa có hình đôi môi: Tên khoa học là Psychotria Elata nhưng loài hoa đặc biệt này được biết đến nhiều hơn với những tên gọi gợi cảm như Đôi môi nóng bỏng, Hoa môi mọng.Bông hoa với hình dáng như đôi môi quyến rũ của người thiếu nữ, mọc nhiều ở những cánh rừng nhiệt đới thuộc vùng Trung và Nam Phi. 2. Cây kim ngư thảo - còn gọi là hoa mõm chó hoặc hoa rồng (Antirrhinum hoặc snapdragon) là một loài cây khá phổ biến trong vườn nhà phương Tây.Khi cây chết đi, phần hoa héo tàn và những gì còn sót lại của loài thực vật này có thể khiến nhiều người cảm thấy đáng sợ, vì chúng có hình dáng khá giống đầu lâu. 3. Nấm răng chảy máu là một loài nấm đặc biệt, chúng tiết ra những chất lỏng như máu hay nước trái cây trên bề mặt của mình. Chính sắc tố màu Scarlet trong cây đã tạo ra chất lỏng trông giống như máu này.Giống thực vật có hình dáng đáng sợ này được tìm thấy chủ yếu ở khắp Bắc Mỹ và châu Âu. Loài nấm này có thể ăn được, tuy nhiên vị của chúng rất đắng. 4. Hoa lan mặt khỉ hay "Lan hầu tử" có tên khoa học là Dracula simia. "Dracula" là một chi trong các loài hoa phong lan nhưng hai chiếc cựa dài của đài hoa trông giống như chiếc răng nanh ma cà rồng trong các bộ phim giả tưởng, "simia" là con khỉ trong tiếng Latin.Loài thực vật có hình dáng hài hước này được đặt tên vào năm 1978 bởi nhà thực vật học Luer. 5. Hoa dơi đen được đặt tên dựa theo hình dáng khá đặc biệt của nụ hoa - một con dơi đang treo mình ngủ. Những bông hoa khi nở có thể phát triển với chiều dài lên đến hơn 30cm, cùng những tua hoa dài đến hơn 70cm.Đây là một loài hoa khá kỳ dị với màu tím đậm thu hút. Tại khu vực Nam Mỹ, người ta coi đây là loài hoa quý phái vì vẻ đẹp của nó. 6. Cỏ vuốt quỷ có hình dạng giống vuốt của những con quái vật thường chỉ thấy trong những bộ phim kinh dị. Cỏ vuốt quỷ có thể dính vào quần áo mỗi khi con người đi qua và chạm vào.Cỏ vuốt quỷ có "danh pháp" khoa học là Harpagophytum, hay còn gọi là gỗ nhện. Mặc dù có hình dạng xấu xí nhưng đây là một loài cỏ có tiềm năng được sử dụng làm dược liệu.>>>Xem thêm video: Cây nào phù hợp với đô thị Hà Nội? (Nguồn: VTV24).

Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc
1. Hoa có hình đôi môi: Tên khoa học là Psychotria Elata nhưng loài hoa đặc biệt này được biết đến nhiều hơn với những tên gọi gợi cảm như Đôi môi nóng bỏng, Hoa môi mọng.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-2
Bông hoa với hình dáng như đôi môi quyến rũ của người thiếu nữ, mọc nhiều ở những cánh rừng nhiệt đới thuộc vùng Trung và Nam Phi.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-3
2. Cây kim ngư thảo - còn gọi là hoa mõm chó hoặc hoa rồng (Antirrhinum hoặc snapdragon) là một loài cây khá phổ biến trong vườn nhà phương Tây.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-4
Khi cây chết đi, phần hoa héo tàn và những gì còn sót lại của loài thực vật này có thể khiến nhiều người cảm thấy đáng sợ, vì chúng có hình dáng khá giống đầu lâu.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-5
3. Nấm răng chảy máu là một loài nấm đặc biệt, chúng tiết ra những chất lỏng như máu hay nước trái cây trên bề mặt của mình. Chính sắc tố màu Scarlet trong cây đã tạo ra chất lỏng trông giống như máu này.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-6
Giống thực vật có hình dáng đáng sợ này được tìm thấy chủ yếu ở khắp Bắc Mỹ và châu Âu. Loài nấm này có thể ăn được, tuy nhiên vị của chúng rất đắng.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-7
4. Hoa lan mặt khỉ hay "Lan hầu tử" có tên khoa học là Dracula simia. "Dracula" là một chi trong các loài hoa phong lan nhưng hai chiếc cựa dài của đài hoa trông giống như chiếc răng nanh ma cà rồng trong các bộ phim giả tưởng, "simia" là con khỉ trong tiếng Latin.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-8
Loài thực vật có hình dáng hài hước này được đặt tên vào năm 1978 bởi nhà thực vật học Luer.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-9
5. Hoa dơi đen được đặt tên dựa theo hình dáng khá đặc biệt của nụ hoa - một con dơi đang treo mình ngủ. Những bông hoa khi nở có thể phát triển với chiều dài lên đến hơn 30cm, cùng những tua hoa dài đến hơn 70cm.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-10
Đây là một loài hoa khá kỳ dị với màu tím đậm thu hút. Tại khu vực Nam Mỹ, người ta coi đây là loài hoa quý phái vì vẻ đẹp của nó.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-11
6. Cỏ vuốt quỷ có hình dạng giống vuốt của những con quái vật thường chỉ thấy trong những bộ phim kinh dị. Cỏ vuốt quỷ có thể dính vào quần áo mỗi khi con người đi qua và chạm vào.
Tan muc nhung thuc vat co hinh dang vua dang so vua... hai huoc-Hinh-12
Cỏ vuốt quỷ có "danh pháp" khoa học là Harpagophytum, hay còn gọi là gỗ nhện. Mặc dù có hình dạng xấu xí nhưng đây là một loài cỏ có tiềm năng được sử dụng làm dược liệu.
>>>Xem thêm video: Cây nào phù hợp với đô thị Hà Nội? (Nguồn: VTV24).

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Tận mục những thực vật có hình dáng vừa đáng sợ vừa... hài hước

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/tan-muc-nhung-thuc-vat-co-hinh-dang-vua-dang-so-vua-hai-huoc-1785380.html

Chia sẻ bài viết