Tận mục những loài rùa có hình dáng kỳ lạ nhất hành tinh

Theo các nhà khoa học, thế giới hiện có hơn 300 loài rùa, hơn một nửa trong số đó đang trong tình trạng nguy cấp, bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.

Rùa Assam, được tìm thấy ở Assam, Ấn Độ và vài nơi ở miền đông Bangladesh. (Nguồn: Indraneil Das) Rùa biển nhỏ Kemp's hay rùa biển nhỏ Đại Tây Dương. Đây là loài hiếm nhất trong họ rùa biển và đang bị đe dọa nghiêm trọng. (Nguồn: NPS)Rùa Angonoka (Astrochelys yniphora) - một loài rùa đặc hữu ở Madagascar, còn được gọi là angonoka, rùa lưỡi cày hay rùa Madagascar... (Nguồn: Getty)Rùa mai mềm khổng lồ Cantor's hay rùa mai mềm khổng lồ châu Á - một loài rùa nước ngọt có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó được coi là rùa nước ngọt lớn nhất còn sót lại và đang bị đe dọa tuyệt chủng. (Nguồn: BP)Đồi mồi - một loài rùa biển thuộc họ vích, hiện bị đe dọa tuyệt chủng. Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) đã cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích. (Nguồn: National Geographic)Rùa gai, sống ở rừng nhiệt đới, gần các con suối nhỏ, chủ yếu ở vùng đồi cao 900m so với mực nước biển. Chúng được tìm thấy ở Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan. (Nguồn: Aristoheliam) Rùa rừng Sulawesi - loài đặc hữu của Sulawesi, Indonesia, đang có nguy cơ tuyệt chủng. (Nguồn: Turtlesurvival)Rùa bụng đỏ Alabama, xuất xứ Alabama, Mỹ. (Nguồn: BP) Rùa đầm lầy phương Tây. (Nguồn: Gerald Kuchling)Rùa lá Geoemyda spengleri, loài đặc hữu của Brazil. (Nguồn: leafturtles)Rùa Coahuila - loài rùa đặc hữu của Mexico. (Nguồn: National Geographic)Rùa nhện lưng phẳng, loài đặc hữu ở Madagascar. (Nguồn: Wikimedia)Mời quý độc giả xem video:

Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh
Rùa Assam, được tìm thấy ở Assam, Ấn Độ và vài nơi ở miền đông Bangladesh. (Nguồn: Indraneil Das)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-2
Rùa biển nhỏ Kemp's hay rùa biển nhỏ Đại Tây Dương. Đây là loài hiếm nhất trong họ rùa biển và đang bị đe dọa nghiêm trọng. (Nguồn: NPS)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-3
Rùa Angonoka (Astrochelys yniphora) - một loài rùa đặc hữu ở Madagascar, còn được gọi là angonoka, rùa lưỡi cày hay rùa Madagascar... (Nguồn: Getty)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-4
Rùa mai mềm khổng lồ Cantor's hay rùa mai mềm khổng lồ châu Á - một loài rùa nước ngọt có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó được coi là rùa nước ngọt lớn nhất còn sót lại và đang bị đe dọa tuyệt chủng. (Nguồn: BP)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-5
Đồi mồi - một loài rùa biển thuộc họ vích, hiện bị đe dọa tuyệt chủng. Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) đã cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích. (Nguồn: National Geographic)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-6
Rùa gai, sống ở rừng nhiệt đới, gần các con suối nhỏ, chủ yếu ở vùng đồi cao 900m so với mực nước biển. Chúng được tìm thấy ở Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan. (Nguồn: Aristoheliam)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-7
Rùa rừng Sulawesi - loài đặc hữu của Sulawesi, Indonesia, đang có nguy cơ tuyệt chủng. (Nguồn: Turtlesurvival)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-8
Rùa bụng đỏ Alabama, xuất xứ Alabama, Mỹ. (Nguồn: BP)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-9
Rùa đầm lầy phương Tây. (Nguồn: Gerald Kuchling)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-10
Rùa lá Geoemyda spengleri, loài đặc hữu của Brazil. (Nguồn: leafturtles)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-11
Rùa Coahuila - loài rùa đặc hữu của Mexico. (Nguồn: National Geographic)
Tan muc nhung loai rua co hinh dang ky la nhat hanh tinh-Hinh-12
Rùa nhện lưng phẳng, loài đặc hữu ở Madagascar. (Nguồn: Wikimedia)
Mời quý độc giả xem video:

Vân Anh (T.H)

Bạn đang xem: Tận mục những loài rùa có hình dáng kỳ lạ nhất hành tinh

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/tan-muc-nhung-loai-rua-co-hinh-dang-ky-la-nhat-hanh-tinh-1782875.html

Chia sẻ bài viết