Tác hại khi bạn lỡ bỏ quên kem chống nắng vào mùa hè

Hãy đặt một chiếc ghế da bên cạnh cửa sổ và bạn sẽ hiểu tại sao cần phải thoa kem chống nắng.

Tiến sĩ Da liễu Brandith Irwi chia sẻ rằng làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời không chỉ khiến bạn già đi và có thể gây ung thư da.

Tác hại của lão hóa do ánh nắng mặt trời gây ra

Bạn khiến da có nguy cơ bị cháy nắng nhiều khi bỏ qua chỉ số SPF.Tiến sĩ Irwin cảnh báo rằng nếu bạn muốn tránh các dấu hiệu lão hóa - cũng như những tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể của làn da - thì tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày.Nếu không, bạn có thể sẽ thấy các vấn đề như đốm nâu, da sần sùi, nếp nhăn và xỉn màu.

Tác hại khi bạn lỡ bỏ quên kem chống nắng vào mùa hè - 1

Nếu thấy mình già nua trong gương không đủ thuyết phục, thìtác hại của ánh nắng mặt trời thậm chí còn rõ ràng hơn dưới kính hiển vi.Nếu quan sát vùng da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy các sợi collagen không đồng đều và trông bị bệnh, các sợi đàn hồi co cụm lại và không đều đặn, các tế bào ở lớp ngoài biểu bì trông giống như một viên gạch vỡ và sắc tố melanin trông không đồng đều.

Tất nhiên, ánh nắng mặt trời có thể gây hại nhiều hơn là chỉ khiến bạn trông già hơn tuổi.Nó cũng có thể gây chết người nếu dẫn đến ung thư da hắc tố.Tiến sĩ Irwin nói: “Đối với các dạng ung thư da khác chỉ cần phẫu thuật, không nên đánh giá thấp chúng.Hầu hết các loại ung thư này là ở vùng đầu và cổ và để lại những vết sẹo có thể nhìn thấy được."

Bảo vệ làn da của bạn với kem chống nắng

May mắn thay, việc bảo vệ làn da của bạn có thể trở nên dễ dàng khi bạn thoa kem chống nắng mỗi ngày."Kem chống nắng, nếu được sử dụng thường xuyên, sẽ loại bỏ hầu hết các tia UVA và UVB có hại", Tiến sĩ Irwin khẳng định. Một trong những thành phần quan trọng nhất cần chú ý là oxit kẽm, chất này rất tốt trong việc loại bỏ tia UVA.

Tác hại khi bạn lỡ bỏ quên kem chống nắng vào mùa hè - 2

Cuối cùng, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe làn da của mình, Tiến sĩ Irwin nói rằng tốt nhất bạn nên mang theo một số biện pháp bảo vệ bổ sung.Cô kết luận: "Không có kem chống nắng nào có thể ngăn chặn tất cả các tia có hại. Mũ có vành và quần áo bảo hộ đầy đủ chống nắng tốt".

Bạn đang xem: Tác hại khi bạn lỡ bỏ quên kem chống nắng vào mùa hè

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cham-soc-da/tac-hai-khi-ban-lo-bo-quen-kem-chong-nang-vao-mua-he-c236a1383422.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết