Sự thực đáng sợ trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới

Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới Nằm bên trong tòa nhà 87 thuộc trụ sở chính của Microsoft tại Mỹ. Một vài người mới vào căn phòng được vài phút đã muốn ra ngoài ngay lập tức. Họ...

Vào năm 2015, căn phòng yên tĩnh nhất thế giới xác lập kỷ lục Guinness. Căn phòng đặc biệt này nằm bên trong tòa nhà 87 thuộc trụ sở chính của Microsoft tại thành phố Redmond, Washington, Mỹ.Theo thông tin được công bố, chi phí xây dựng căn phòng yên tĩnh nhất thế giới là 1,5 triệu USD.Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới còn được gọi là phòng không có tiếng vang ("anechoic chamber").Các kiến trúc sư đã thiết kế, xây dựng căn phòng có hình lập phương, mỗi cạnh dài 6,36m. Bao quanh là 6 lớp bê tông và mỗi lớp dày đến 30 cm.Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới được đặt trên 68 tấm lò xo giảm rung với phần móng riêng để tách biệt khỏi tòa nhà.Sau khi căn phòng yên tĩnh nhất thế giới hoàn thành, một số người đã đến trải nghiệm. Matt Weinberger - phóng viên Business Insider tại San Francisco đã thử thách bản thân ở trong căn phòng đặc biệt đó trong 5 phút.Khi cánh cửa căn phòng đóng lại, phóng viên Matt nhanh chóng nhận thấy sự yên tĩnh đáng sợ. Giọng nói của ông không còn vang vì không có âm thanh nào phản lại từ tường.Tiếp đến, phóng viên Matt cảm thấy yên ắng đến ngộp thở khi ở trong không gian biệt lập đáng sợ, không có bất cứ âm thanh nào. Thậm chí, ông còn cảm thấy mất phương hướng. Vì vậy, ông muốn nhanh chóng trở ra ngoài, thoát khỏi căn phòng đáng sợ đó.Tương tự như phóng viên Matt, một vài người vào trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới và chỉ có thể ở được trong vài phút vì không thể chịu đựng được lâu hơn.Hundraj Gopal, kỹ sư trưởng của phòng thí nghiệm âm thanh của Microsoft, từng tiết kộ người ở trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới lâu nhất là khoảng 45 phút.Mời độc giả xem video: Độc đáo cuộc thi ăn càng cua đá ở Mỹ. Nguồn: THĐT1.

Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi
Vào năm 2015, căn phòng yên tĩnh nhất thế giới xác lập kỷ lục Guinness. Căn phòng đặc biệt này nằm bên trong tòa nhà 87 thuộc trụ sở chính của Microsoft tại thành phố Redmond, Washington, Mỹ.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-2
Theo thông tin được công bố, chi phí xây dựng căn phòng yên tĩnh nhất thế giới là 1,5 triệu USD.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-3
Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới còn được gọi là phòng không có tiếng vang ("anechoic chamber").
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-4
Các kiến trúc sư đã thiết kế, xây dựng căn phòng có hình lập phương, mỗi cạnh dài 6,36m. Bao quanh là 6 lớp bê tông và mỗi lớp dày đến 30 cm.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-5
Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới được đặt trên 68 tấm lò xo giảm rung với phần móng riêng để tách biệt khỏi tòa nhà.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-6
Sau khi căn phòng yên tĩnh nhất thế giới hoàn thành, một số người đã đến trải nghiệm. Matt Weinberger - phóng viên Business Insider tại San Francisco đã thử thách bản thân ở trong căn phòng đặc biệt đó trong 5 phút.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-7
Khi cánh cửa căn phòng đóng lại, phóng viên Matt nhanh chóng nhận thấy sự yên tĩnh đáng sợ. Giọng nói của ông không còn vang vì không có âm thanh nào phản lại từ tường.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-8
Tiếp đến, phóng viên Matt cảm thấy yên ắng đến ngộp thở khi ở trong không gian biệt lập đáng sợ, không có bất cứ âm thanh nào. Thậm chí, ông còn cảm thấy mất phương hướng. Vì vậy, ông muốn nhanh chóng trở ra ngoài, thoát khỏi căn phòng đáng sợ đó.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-9
Tương tự như phóng viên Matt, một vài người vào trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới và chỉ có thể ở được trong vài phút vì không thể chịu đựng được lâu hơn.
Su thuc dang so trong can phong yen tinh nhat the gioi-Hinh-10
Hundraj Gopal, kỹ sư trưởng của phòng thí nghiệm âm thanh của Microsoft, từng tiết kộ người ở trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới lâu nhất là khoảng 45 phút.
Mời độc giả xem video: Độc đáo cuộc thi ăn càng cua đá ở Mỹ. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Business Insider)

Bạn đang xem: Sự thực đáng sợ trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/su-thuc-dang-so-trong-can-phong-yen-tinh-nhat-the-gioi-1788188.html

Chia sẻ bài viết