Sự thật thú vị đài quan sát hình cây kim độc nhất thế giới

Thành phố Brighton ở Anh thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm khi có đài quan sát giống hình cây kim lạ độc nhất thế giới với nhiều điều thú vị.

Nằm ở thành phố Brighton, Anh, đài quan sát giống hình cây kim trở thành điểm đến hấp dẫn đối với hành triệu du khách. Công trình này có đường kính 3,9m nhưng cao tới 162m.Đài quan sát độc đáo này là công ty Marks Barfield Architects thiết kế và xây dựng. Đây cũng là công ty tạo ra vòng quay London Eye nổi tiếng thế giới.Tháp quan sát i360 có hình dáng giống như một cây kim khổng lồ hướng thẳng lên bầu trời.Với thiết kế này, du khách có cơ hội trải nghiệm ngắm 360 độ xuống thành phố Brighton và đường bờ biển tuyệt đẹp.Để lên tháp quan sát i360, công ty Marks Barfield Architects thiết kế cabin có hình dạng như một chiếc bánh donut.Cabin này có thể chứa tối đa 200 người. Sau khi vào trong cabin khách được từ từ đưa lên cao ngắm cảnh.Nhiều du khách cho biết thời điểm đẹp nhất để ngắm cảnh đẹp ở Brighton từ đài quan sát hình cây kim là trong khoảng thời gian từ 17h30 - 18h. Đây chính là thời điểm hoàng hôn buông xuống trên thành phố biển Brighton. Nhiều người yêu thích khung cảnh tuyệt đẹp lúc đó.Tháp quan sát i360 mở cửa đón khách từ ngày 4/8/2016. Thời gian hoạt động của tháp từ 10h - 18h30 hàng ngày.Kể từ khi đi vào hoạt động, công trình này giữ 2 kỷ lục gồm: tháp quan sát mỏng nhất thế giới và đài quan sát cao nhất thế giới có thể di chuyển.Sau khi ngắm cảnh từ trên tháp quan sát i360, du khách có thể xuống nhà hàng và quán cafe ở dưới chân công trình này để thưởng thức các loại đồ ăn, thức uống hấp dẫn và trò chuyện vui vẻ với người thân, bạn bè...Mời độc giả xem video: London (Anh) vẫn là trung tâm tài chính châu Âu. Nguồn: VTV24.

Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi
Nằm ở thành phố Brighton, Anh, đài quan sát giống hình cây kim trở thành điểm đến hấp dẫn đối với hành triệu du khách. Công trình này có đường kính 3,9m nhưng cao tới 162m.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-2
Đài quan sát độc đáo này là công ty Marks Barfield Architects thiết kế và xây dựng. Đây cũng là công ty tạo ra vòng quay London Eye nổi tiếng thế giới.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-3
Tháp quan sát i360 có hình dáng giống như một cây kim khổng lồ hướng thẳng lên bầu trời.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-4
Với thiết kế này, du khách có cơ hội trải nghiệm ngắm 360 độ xuống thành phố Brighton và đường bờ biển tuyệt đẹp.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-5
Để lên tháp quan sát i360, công ty Marks Barfield Architects thiết kế cabin có hình dạng như một chiếc bánh donut.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-6
Cabin này có thể chứa tối đa 200 người. Sau khi vào trong cabin khách được từ từ đưa lên cao ngắm cảnh.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-7
Nhiều du khách cho biết thời điểm đẹp nhất để ngắm cảnh đẹp ở Brighton từ đài quan sát hình cây kim là trong khoảng thời gian từ 17h30 - 18h. Đây chính là thời điểm hoàng hôn buông xuống trên thành phố biển Brighton. Nhiều người yêu thích khung cảnh tuyệt đẹp lúc đó.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-8
Tháp quan sát i360 mở cửa đón khách từ ngày 4/8/2016. Thời gian hoạt động của tháp từ 10h - 18h30 hàng ngày.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-9
Kể từ khi đi vào hoạt động, công trình này giữ 2 kỷ lục gồm: tháp quan sát mỏng nhất thế giới và đài quan sát cao nhất thế giới có thể di chuyển.
Su that thu vi dai quan sat hinh cay kim doc nhat the gioi-Hinh-10
Sau khi ngắm cảnh từ trên tháp quan sát i360, du khách có thể xuống nhà hàng và quán cafe ở dưới chân công trình này để thưởng thức các loại đồ ăn, thức uống hấp dẫn và trò chuyện vui vẻ với người thân, bạn bè...
Mời độc giả xem video: London (Anh) vẫn là trung tâm tài chính châu Âu. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Architectsjournal)

Bạn đang xem: Sự thật thú vị đài quan sát hình cây kim độc nhất thế giới

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/su-that-thu-vi-dai-quan-sat-hinh-cay-kim-doc-nhat-the-gioi-1662125.html

Chia sẻ bài viết