Sự thật động trời chuyện Hòa Thân lấy cung nữ của Càn Long làm vợ

Tham quan Hòa Thân có nhiều thê thiếp xinh đẹp tuyệt trần. Trong số này, nổi bật là một "cô vợ Tây" và một người xuất thân là cung nữ của vua Càn Long.

Tham quan Hòa Thân là nhân vật nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Là người được hoàng đế Càn Long tin tưởng, trọng dụng nên Hòa Thân thăng quan phát tài nhanh chóng. Không chỉ giàu "nứt đố đổ vách", quyền lực hơn người, tham quan này còn số đời sống tình ái phong phú.Theo các sử sách, trong phủ của Hòa Thân có ít nhất 80 thê thiếp. Mỗi người vợ của tham quan này đều có nét đẹp riêng. Ngoài ra, Hòa Thân còn có nhiều tình nhân bên ngoài.Trong số này, Hòa Thân cả gan lấy cung nữ từng hầu hạ vua Càn Long làm vợ lẽ. Người đó chính là Hắc Mai Khôi. Mỹ nhân này được Uông Như Long - thương gia buôn muối giàu có nức tiếng Dương Châu dâng lên vua Càn Long trong chuyến tuần du Giang Nam.Hắc Mai Khôi được mô tả có làn da bánh mật, vóc dáng khỏe mạnh, đầy đặn. Ngay khi nhìn thấy Hắc Mai Khôi, Hòa Thân si mê suốt nhiều năm nhưng không thể có được vì đó là người của vua Càn Long.Mỹ nhân này được đưa vào cung làm cung nữ. Do không có được Hắc Mai Khôi nên Hòa Thân trút giận lên Uông Như Long. Để làm nguôi lòng tham quan này, Uông Như Long dâng 10 vạn lượng bạc để tạ tội. Về sau, Hòa Thân lợi dụng việc thường xuyên ra vào cung để tiếp cận Hắc Mai Khôi.Khi về già, hoàng đế Càn Long cho một số cung nữ ít được ông để mắt tới xuất cung. Hòa Thân lợi dụng cơ hội này để mua chuộc thái giám nhằm đưa Hắc Mai Khôi xuất cung. Khi ấy, ông có thể nạp mỹ nhân này vào phủ làm vợ lẽ.Vào năm 1799, vua Gia Khánh công bố 20 tội của Hòa Thân. Một trong số đó là “lén đưa cung nữ trong cung về làm vợ lẽ”. Hắc Mai Khôi chính là cung nữ khiến Hòa Thân phạm trọng tội này.Ngoài Hắc Mai Khôi, Hòa Thân còn có mối tình nổi tiếng với "cô vợ Tây" tên Mary. Đây là người vợ cuối cùng mà Hòa Thân cưới về trước khi bị xử tội.Với thân hình cao lớn, đầy đặn, quyến rũ và vẻ đẹp "lạ", Hòa Thân si mê Mary và hết lòng chiều chuộng để vợ yêu không cảm thấy lạc lõng nơi xứ người.Do vậy, tham quan Hòa Thân chi bộn tiền để xây cho bà một căn phòng theo phong cách châu Âu. Toàn bộ đồ dùng, trang sức... cho Mary đều được nhập từ nước ngoài về. Thêm nữa, Hòa Thân cũng thuê riêng một đầu bếp chuyên nấu món Tây để phục vụ các bữa ăn cho Mary.Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo
Tham quan Hòa Thân là nhân vật nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Là người được hoàng đế Càn Long tin tưởng, trọng dụng nên Hòa Thân thăng quan phát tài nhanh chóng. Không chỉ giàu "nứt đố đổ vách", quyền lực hơn người, tham quan này còn số đời sống tình ái phong phú.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-2
Theo các sử sách, trong phủ của Hòa Thân có ít nhất 80 thê thiếp. Mỗi người vợ của tham quan này đều có nét đẹp riêng. Ngoài ra, Hòa Thân còn có nhiều tình nhân bên ngoài.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-3
Trong số này, Hòa Thân cả gan lấy cung nữ từng hầu hạ vua Càn Long làm vợ lẽ. Người đó chính là Hắc Mai Khôi. Mỹ nhân này được Uông Như Long - thương gia buôn muối giàu có nức tiếng Dương Châu dâng lên vua Càn Long trong chuyến tuần du Giang Nam.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-4
Hắc Mai Khôi được mô tả có làn da bánh mật, vóc dáng khỏe mạnh, đầy đặn. Ngay khi nhìn thấy Hắc Mai Khôi, Hòa Thân si mê suốt nhiều năm nhưng không thể có được vì đó là người của vua Càn Long.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-5
Mỹ nhân này được đưa vào cung làm cung nữ. Do không có được Hắc Mai Khôi nên Hòa Thân trút giận lên Uông Như Long. Để làm nguôi lòng tham quan này, Uông Như Long dâng 10 vạn lượng bạc để tạ tội. Về sau, Hòa Thân lợi dụng việc thường xuyên ra vào cung để tiếp cận Hắc Mai Khôi.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-6
Khi về già, hoàng đế Càn Long cho một số cung nữ ít được ông để mắt tới xuất cung. Hòa Thân lợi dụng cơ hội này để mua chuộc thái giám nhằm đưa Hắc Mai Khôi xuất cung. Khi ấy, ông có thể nạp mỹ nhân này vào phủ làm vợ lẽ.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-7
Vào năm 1799, vua Gia Khánh công bố 20 tội của Hòa Thân. Một trong số đó là “lén đưa cung nữ trong cung về làm vợ lẽ”. Hắc Mai Khôi chính là cung nữ khiến Hòa Thân phạm trọng tội này.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-8
Ngoài Hắc Mai Khôi, Hòa Thân còn có mối tình nổi tiếng với "cô vợ Tây" tên Mary. Đây là người vợ cuối cùng mà Hòa Thân cưới về trước khi bị xử tội.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-9
Với thân hình cao lớn, đầy đặn, quyến rũ và vẻ đẹp "lạ", Hòa Thân si mê Mary và hết lòng chiều chuộng để vợ yêu không cảm thấy lạc lõng nơi xứ người.
Su that dong troi chuyen Hoa Than lay cung nu cua Can Long lam vo-Hinh-10
Do vậy, tham quan Hòa Thân chi bộn tiền để xây cho bà một căn phòng theo phong cách châu Âu. Toàn bộ đồ dùng, trang sức... cho Mary đều được nhập từ nước ngoài về. Thêm nữa, Hòa Thân cũng thuê riêng một đầu bếp chuyên nấu món Tây để phục vụ các bữa ăn cho Mary.
Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Sự thật động trời chuyện Hòa Thân lấy cung nữ của Càn Long làm vợ

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/su-that-dong-troi-chuyen-hoa-than-lay-cung-nu-cua-can-long-lam-vo-1680620.html

Chia sẻ bài viết